Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021

Sáng ngày 20/01/2021, Đảng ủy xã Yên Sơn tổ chức hội nghị tổng kết Công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Tham dự hội nghị, có đồng chí Thào Thị Mai Anh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các đồng chí ban chấp hành Đảng bộ xã, bí thư, phó bí thư các chi bộ trực thuộc. Đồng chí Bùi Văn Tâm - Bí thư Đảng ủy xã chủ trì hội nghị.

Trong những năm qua Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Yên Sơn đã tổ chức thực hiện có hiệu quả nghị quyết đại hội đảng các cấp trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội; quốc phòng - anninh, cùng với ý chí tự lực tự cường và sự cố gắng phấn đấu của cán bộ, đảng viên và nhân dân toàn xã. Kinh tế tiếp tục duy trì phát triển về mọi mặt, tổng thu nhập đạt 139.620.000 đồng thu nhập đầu người đạt 25.548.000 đồng. Công tác xóa đói giảm nghèo được quan tâm và đạt kết quả quan trọng, tỷ lệ hộ nghèo còn 168 hộ, cận nghèo 136 hộ; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong toàn xã tiếp tục được cải thiện. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao được duy trì và đạt nhiều thành tích cao năm 2020 toàn xã có 02 trường học, 08 bản đạt chuẩn văn hóa, 966 hộ đạt gia đình văn hóa đạt 71,9%. Công tác an ninh - quốc phòng luôn được giữ vững và ổn định, thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân được củng cố và tăng cường.

Công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị được quan tâm, năm 2020 kết nạp được 05 đảng viên mới và chuyển chính thức cho 05 đảng viên dự bị. Trao tặng huy hiệu 30, 40, 50 tuổi đảng cho 08 đồng chí, thường xuyên đẩy mạnh công tác đấu tranh tự phê bình và phê bình, đánh giá, phân loại tổ chứ đảng, cơ quan đơn vị, cán bộ đảng viên năm 2020 có 02 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, 14 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 33 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 155 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, làm tốt công tác quy hoạch, đào tạo cán bộ. Lãnh đạo tổ chức tốt các kỳ họp của HĐND, đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao hiệu lực quản lý chỉ đạo điều hành của UBND. Chăm lo xây dưng khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở đảm bảo sự giám sát của nhân dân đối với các hoạt động của chính quyền và các tổ chức đoàn thể.

Mục tiêu nhiệm vụ năm 2021, phát huy những thành quả đạt được của năm 2020. Năm 2021 phấn đấu giá trị sản xuất đạt 163.950.000.000 đồng; thu nhập bình quân đạt 30.000.000 đồng/người/năm; sản lượng lương thực cây có hạt 2.065 tấn, tổng thu ngân sách trên địa bàn tăng 8% so với kế hoạch huyện giao. Duy trì, giữ vững kết quả phổ cập giáo dục tiểu học, trung học cơ sở và phổ cập mầm non đúng độ tuổi, tăng cường nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, phấn đấu đạt 2 tiêu chí xây dưng nông thôn mới, công tác quân sự luôn được củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Phấn đấu xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, 80% chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, 100% đảng viênhoàn thành nhiệm vụ, 85% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kết nạp được từ 10 - 15 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho 100% đảng viên dự bị. Tăng cường công tác tuyên truyền vận động của Ủyban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, chuẩn bị tốt công tác lãnh đạo chỉ đạo Đại hội Liên hiệp Phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021 - 2026, bầu cử đại biểu HĐND các cấp...

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Tâm - Bí thư Đảng ủy đề nghị Thường trực Đảng ủy, Ban Thường vụ đảng ủy lãnh đạo chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghị quyết hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2021. Giao HĐND, UBND, các đoàn thể chính trị - xã hội, các chi bộ trực thuộc Đảng ủy, ban quản lý thôn bản chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu nhiệm vụ năm 2021, góp phần thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Vì Văn Mày (UBND xã Yên Sơn)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ YÊN SƠN
Địa chỉ: Trụ sở  HĐND-UBND-UBMTTQVN xã; Bản Chiềng Hưng, xã Yên Sơn, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La
 Trưởng Ban Biên tập: bà Lường Thị Thắm - Phó Chủ tịch UBND xã.
Điện thoại Văn phòng HĐND-UBND : 0974709888  Mail:  ubndyenson.yenchau@sonla.gov.vn