Đại hội Đại biểu Hội Chữ Thập đỏ xã Yên Sơn nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 22 tháng 9 năm 2021 tại nhà văn hóa xã Yên Sơn đã tổ chức Đại hội Chữ thập đỏ xã khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nhằm đánh giá kết quả hoạt động của hội trong nhiệm kỳ  2016 - 2021 và triển khai thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026, tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Bùi Văn Tâm - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân xã.

Toàn cảnh Đại hội

Tại Đại hội đã được nghe Báo cáo Kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ của Hội chữ thập đỏ xã Yên Sơn giai đoạn 2016 -2021. Hội đã triển khai tốt phong trào Tết vì người ngèo, nạn nhân chất độc da cam. Hội chữ Thập đỏ xã Yên Sơn  tham mưu cho Đảng Ủy, Ủy ban nhân dân xã ra lời kêu gọi các tổ chức xã hội,cá nhân, các tầng lớp nhân dân  phát huy tinh thần yêu nước, thương dân, tương thân tương ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, trao các xuất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau, bênh tật, mỗi xuất quà là 200.000 đ đến 500.000 đồng. Thực hiện tốt phong trào cứu trợ nhân đạo Hội chữ thập đỏ xã đóng góp quý nhân đạo 9.000.000 đồng, nạn nhân chất độc da cam 5.000.000 đồng, ủng hộ lũ quét ỏ Mường La 2.260.000 đồng, phối hợp Hội chữ thập đỏ huyện trao tặng 5 xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn, triển khai thực hiện dự án " Ngân hàng bò"  Chuyển bê con cho hộ nghèo, cơ bản đều sinh sản và phát triển tốt. Tham gia công tác bảo vệ và chăm sóc cộng đồng, tuyên truyền vận động nhân dân phòng chống dịch, chăm sóc sức khỏe ban đầu, sinh đẻ có kế hoạch, tiêm chủng mở rộng, đúng định kỳ...tích cực vận động cán bộ công chức, viên chức tham gia công tác hiến máu nhân đạo  trong 5 năm qua có 20 người tham gia đạt 25%, Công tác phát triển hội được duy trì nhiệm kỳ 2016- 2021 đã thành lập được 11 chi hội với tổng số trên 805 hội viên,tổng số quỹ của hội là 71,048.000 đồng.

Đại hội cũng đã đề ra phương hướng nhiệm vụ triển khai thực hiện ở nhiệm kỳ 2021 - 2026 là: Kết nạp hội viên mới, phấn đấu các chi hội có quỹ từ 4 triệu đồng trở lên, đẩy mạnh công tác cứu trợ xã hội, tham gia phòng ngửa ứng phó thiên tai, thảm họa, phòng chống dịch bệnh, bảo vệ chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tuyên truyền vận động hiến máu, hiến giác mặt nhân đạo, tuyên truyền công tác chính trị của hội, phấn đấu  có 80% chi hội đạt tiêu chuần vững mạnh, trong đó có 60% đặt tiêu chuẩn xuất sắc. Cũng tại đai hội đã bầu ra Ban chấp hành, Ban thường vụ, Ban kiểm tra hội khóa mới gồm có: 15 đồng chí vào  BCH, bầu 3 đồng chí vào BTV, 03 đồng chí vào BKT. đồng chí Lường Thị Thắm được bầu giữ chức Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ Khóa V nhiệm kỳ 2021 -2026, bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên 4 đồng chí.

Đồng chí Đỗ Văn Thiết - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã tặng giấy khen cho các chi  hội có thành tích xuất sắc

Nghị quyết Đại hội và các báo cáo được thông qua tại Đại hội đã thể hiện ý chí, quyết tâm của hội trong việc góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ về kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương. Đại hội đại biểu Hội chữ Thập đỏ xã Yên Sơn khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Vì Văn Mày (UBND xã Yên Sơn)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ YÊN SƠN
Địa chỉ: Trụ sở  HĐND-UBND-UBMTTQVN xã; Bản Chiềng Hưng, xã Yên Sơn, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La
 Trưởng Ban Biên tập: bà Lường Thị Thắm - Phó Chủ tịch UBND xã.
Điện thoại Văn phòng HĐND-UBND : 0974709888  Mail:  ubndyenson.yenchau@sonla.gov.vn