Hội nghị thực hiện cao điểm tổng điều tra, vận động thu hồi và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ năm 2020
Lực lượng chức năng công an huyện đã tiếp nhận được 8 khẩu súng kíp do người dân đến giao nộp.

Sáng ngày 24/7/2020, tại xã Yên Sơn, UBND huyện Yên Châu đã tổ chức hội nghị tuyên truyền thực hiện cao điểm tổng điều tra, vận động thu hồi và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ năm 2020 đến toàn thể cán bộ lãnh đạo xã, các đồng chí là bí thư chi bộ, trưởng bản tất các bản trong xã.

Tại hội nghị, các đại biểu được triển khai nội dung các kế hoạch của UBND huyện, kế hoạch của Công an huyện và kế hoạch của UBND xã Yên Sơn về tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Tuyên truyền các hành vi bị nghiêm cấm trong quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ và công cụ hỗ trợ; các đối tượng được trang bị vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Một số quy định về nghiên cứu, chế tạo sản xuất, bảo quản, sử dụng vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ; các hình thức xử lý vi phạm và tuyên truyền Nghị định số 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ; hậu quả và tác hại liên quan đến việc sử dụng tàng trữ, sử dụng trái phép về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Việc thực hiện đợt cao điểm nhằm tăng cường nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các văn bản thi hành, nâng cao trách nhiệm của cơ quan, tổ chức và toàn dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về nội dung này; thu hồi triệt để vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ còn trôi nổi trong xã hội, không để tội phạm sử dụng gây án và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ gây ra, nhất là tai nạn bom, mìn, vật liệu nổ còn xót lại sau chiến tranh; kịp thời phát hiện đấu tranh xử lý nghiêm các đối tượng, băng nhóm đường dây sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cả trên không gian mạng và trong xã hội.

Ngay sau hội nghị, lực lượng chức năng công an huyện đã tiếp nhận được 8 khẩu súng kíp do người dân đến giao nộp.

Phạm Tuyết

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ YÊN SƠN
Địa chỉ: Trụ sở  HĐND-UBND-UBMTTQVN xã; Bản Chiềng Hưng, xã Yên Sơn, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La
 Trưởng Ban Biên tập: bà Lường Thị Thắm - Phó Chủ tịch UBND xã.
Điện thoại Văn phòng HĐND-UBND : 0974709888  Mail:  ubndyenson.yenchau@sonla.gov.vn