Phiên họp thứ 12 – UBND xã Yên Sơn

Chiều ngày 1/7/2022, UBND xã Yên Sơn  đã tổ chức Phiên họp thứ 12 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2022 và Phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2022. Chủ trì phiên họp đồng chí Đỗ Văn Thiết - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã.

Toàn cảnh phiên họp

Về phát triển kinh tế trong 6 tháng đầu năm: Xã đã gieo trồng được 38ha lúa xuân  đạt 126% kế hoạch, 250 ha ngô đạt 71%  kế hoạch,  cây sắn 5 ha  đạt 50% kế hoạch giao; cây mía 576 ha đạt 115% kế hoạch giao; Cây chè 20ha năng suất 10,25 tấn/ha, cây cà phê 75ha đạt 85% kế hoạch giao, các loại cây ăn quả 402 ha, diện tích cho sản phẩm là 334,5  ha. Về Chăn nuôi: Tổng đàn gia súc gia cầm các loại: 38.217 con, diện tích nuôi trồng thủy sản là 12ha. Thực hiện tiêm phòng cho đàn gia súc 900 liều, hướng dẫn nhân dân chăm sóc, nuôi dưỡng và các biện pháp phòng chống dịch cho các loại gia súc, gia cầm. Thực hiện tốt việc tuyên truyền  quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng vụ xuân - hè  đến các hộ, các chủ rừng. Về xây dựng nông thôn mới xã đạt 9/19 tiêu chí với 36/57 chỉ tiêu, thu nhập từ các nguồn trên địa bàn đến tháng 9 là 116,735 tỷ đồng; Thu ngân sách trên địa bàn 6 tháng đầu năm: 2.366.000.000đ đạt 41,15% kế hoạch giao, tổng chi ngân sách 6 tháng đầu năm là: 2.251.618.898đ đạt 40,43 % dự toán giao. Về văn hóa xã hội chỉ đạo các nhà trường tổng kết năm học 2021 - 2022 . Thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân với 730 lượt người, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tính đến ngày 30/5/2022  đã tiêm được 8.739 liều, tổ chức tuyên truyền và phát động phong trào văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao mừng Đảng, mừng Xuân, mừng các ngày lễ lớn, các phong trào văn nghệ đã đi vào chiều sâu và giữ gìn được bản sắc văn hóa của dân tộc. Thường xuyên quan tâm chăm sóc sức khỏe, thăm hỏi, động viên và tặng quả cho các đối tượng chính sách với số tiền quả là: 43.100.000đ. Công tác quốc phòng - an ninh duy trì chế độ trực chỉ huy, trực chiến đảm bảo quân số sẵn sàng chiến đấu theo quy định, công tác tuyển quân có 10 công dân nhập ngũ trong năm 2022; hoàn thành huấn luyện dân quân tự vệ đạt kết quả loại khá, tình hình chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã tiếp tục được đẩy mạnh và tăng cường.

Tại phiên họp các đại biểu đã thảo luận đánh giá những mặt đạt được và chưa đạt được trên tất cả lĩnh vực trong 6 tháng đầu năm đề đánh giá rút kinh nghiệm và khắc phục và thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Kết luận phiên họp đồng chí Chủ tịch UBND xã yêu cầu bộ phận chuyên môn các ban ngành đoàn thể thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm và một số giải pháp chủ yếu trong 6 tháng cuối năm là: Tiếp tục chỉ đạo nhân dân triển khai sản xuất vụ hè thu theo kế hoạch, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Viêm da nổi cụm ở trâu bò, dịch tả lơn châu phi trên địa bàn xã, tuyên truyền công tác quản lý, bảo vệ rừng,  làm tốt công tác quản ký đất đất đai nhất là đất 5% ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm; quản lý chi ngân sách tiết kiệm, hiệu quả chỉ đạo có hiệu quả công tác phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền  về công tác phòng chống dịch bệnh, chỉ đạo tu sửa đường giao thông liên thôn bản. Tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân các dân tộc trong xã hiểu đẩy đủ hơn về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới để nhân dân tự giác tham gia tích cực vào chương trình. Chỉ đạo các nhà trường tu sửa trường lớp cho năm học mới; thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân; chuẩn bị mọi điều kiện tổ chức kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ ngày 27/7 tiếp tục phát động phong trào văn hóa văn nghệ thể thao chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; tăng cường công tác bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Giải quyết kịp thời có hiệu quả đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách của đảng nhà nước về tình hình kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng trên địa bàn xã.

Vì Mày (UBND xã Yên Sơn)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ YÊN SƠN
Địa chỉ: Trụ sở  HĐND-UBND-UBMTTQVN xã; Bản Chiềng Hưng, xã Yên Sơn, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La
 Trưởng Ban Biên tập: bà Lường Thị Thắm - Phó Chủ tịch UBND xã.
Điện thoại Văn phòng HĐND-UBND : 0974709888  Mail:  ubndyenson.yenchau@sonla.gov.vn