Kế hoạch kieemr soat TTHC xã Năm 2021

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

Chiềng On, ngày 25 tháng 01 năm 2021

Kiểm soát thủ tục hành chính xã Chiềng On năm 2021

Căn cứ Quyết định số số 31/QĐ-UBND ngày 12/01/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Yên Châu về ban hành kế hoạch cải cách hành chính năm 2021; Quyết định số 55/QĐ-UBND ngày 20/1/2021 về ban hành Kế hoạch cải cách hành chính xã Chiềng On năm 2021;

Ủy ban nhân dân xã Chiềng On ban hành Kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính năm 2021 với nội dung sau:

I.      MỤC ĐÍCH, YÊU CẦŨ

1.      Mục đích

-       Triên khai và thực hiện có hiệu quả công tác kiêm soát thủ tục hành chính trên địa bàn xã, đưa công tác kiểm soát thủ tục hành chính đi vào hoạt động thường xuyên, hiệu quả đồng thời tiếp tục triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các phương án đơn giản hóa các thủ tục hành chính đã được thông qua.

-       Tăng cường trách nhiệm của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, các ngành chuyên môn trong hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính.

-        Bảo đảm công khai, minh bạch các thông tin về thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện cho cá nhân, tổ chức tiếp cận, thực hiện và giám sát việc thực hiện các thủ tục hành chính.

2.       Yêu cầu

-        Tiếp nhận và xử lý kịp thời những phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về các quy định thủ tục hành chính. Kịp thời chấn chỉnh những hành vi vi phạm của cán bộ, công chức trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính.

-        Để xuất cấp có thẩm quyền sửa đổi, bố sung hoặc loại bỏ những quy định, thủ tục hành chính không còn phù hợp.

-        Huy động sự tham gia, phối hợp của các cơ quan, đơn vị, tố chức, cá nhân có liên quan trong triển khai, thực hiện để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính.

II.      NỘI DUNG KÉ HOẠCH

1.       Chỉ đạo việc triển khai, thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính và đơn giản hóa thủ tục hành chính

-        Tham gia xây dựng vãn bản triển khai, thực hiện công tác kiếm soát thủ tục hành chính và các nội dung liên quan đến công tác cải cách thủ tục hành chính.

-       Tham gia xây dựng văn bản chỉ đạo, triển khai, thực hiện Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân trên địa bàn xã.

-       Tham gia ý kiến đối với các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật quy định về thủ tục hành chính.

-       Cơ quan thực hiện: UBND xã

-       Phối hợp thực hiện: Các bộ phận chuyên môn liên quan

-       Thời gian thực hiện: 2021

2.      Rà soát, thống kê thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của ủy ban nhân dân cấp xã, kiến nghị cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, thay thế, hủy bỏ nếu thủ tục hành chính không còn phù họp

-       Cơ quan thực hiện: UBND xã, văn phòng HĐND-UBND và các chuyên môn liên quan

3.       Công khai thủ tục hành chính

-        Thông tin về thủ tục hành chính đã được cấp trên công bố phải được niêm yết công khai tại Bộ phận tiếp nhận và trả kểt quả UBND xã và phải được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của ủy ban nhân dân huyện.

-        Tổ chức thực hiện: Vàn phòng HĐND - UBND xã, các ngành liên quan trực thuộc Uy ban nhân dân xã.

-        Thờỉ gian thực hiện: Quý I năm 2021

4.       Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa.

-       Tăng cường trách nhiệm phối hợp giữa các ngành liên quan trong giải quyết thủ tục hành chính.

-        Tổ chức thực hiện: Văn phòng HĐND - UBND xã, các ngành liên quan trực thuộc Úy ban nhân dân xã.

-        Thời gian thực hiện: 2021

5.      Công tác kiểm tra, tự kiểm tra kiểm soát thủ tục hành chỉnh phải thực hiện thường xuyên, liên tục

-        Thời gian thực hiện: 2021

6.       Tổ chức thực hiện truyền thông và công tác kiểm soát thủ tục hành chính

-        Tô chức thực hiện: Công chức văn hóa thể tthao và du lịch, các chuyên môn liên quan trực thuộc Ủy ban nhân dân xã.

-        Thời gian thực hiện: 2021

7.       Tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính

“ Công khai niêm yết số điện thoại, thư điện tử nơi tiếp nhận phản ánh kiến nghị.

-        Xử lý phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính.

-        Tổ chức thực hiện: UBND, Các nhà trường, trạm y tế.

8.       Kiện toàn công chức làm đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính

- Cơ quan chủ trì: UBND xã,

- Công chức tham mưu: Văn phòng HĐND - UBND xã tham mưu thực hiện.

-       Thời gian thực hiện: quý I/ 2021

III.      TỐ CHỨC THỰC HIỆN

1.      Văn phòng HDND - UBND xã

-       Phối hợp với các ngành liên quan đưa các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xã công khai trên cổng thông tin điện tử.

-       Phối hợp với các ngành liên quan kiểm tra, đôn đốc thực hiện việc kiểm soát thủ tục hành chính và tổ chức triển khai nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính.

- Định kỳ 6 tháng và một năm tổng hợp báo cáo ủy ban nhân dân xã đế xem xét, đánh giá trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị.

- Xây dựng Kế hoạch tuyên truyền các thủ tục hành chính, công tác kiểm soát thủ tục hành chính trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính của địa phương.

2.       Úy ban nhân dân xã, các đơn vị đóng trên địa bàn

Tố chức triến khai thực hiện nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính tại cơ quan, đơn vị mình và có trách nhiệm tuyên truyền nội dung thủ tục hành chính cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị mình quản lý, đồng thời tuyên truyền cho doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân về các thủ tục hành chính, thuộc lĩnh vực quản lý, tạo điều kiện cho tổ chức và cá nhân được tiếp cận thông tin thuận tiện giao dịch.

Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo. Báo cáo kết quả thực hiện 6 tháng(Trước ngày 10/6), cả năm (Trước ngày 10/12), báo cáo gửi về UBND huyện.

Trên đây là Kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính năm 2021 của Ủy ban nhân dân xã Chiềng On. Yêu cầu các bộ phận chuyên môn, các ngành liên quan nghiêm túc triển khai, thực hiện./.

Nơi nhận:

- TT. UBND huyện;