Tổ chức huấn luyện chiến đấu dân quân năm 2022

Tổ chức huấn luyện chiến đấu dân quân năm 2022

Thực hiện nghị quyết của đảng ủy về nhiệm vụ quốc phòng quân sự năm 2022, ngày 07 tháng 4 năm 2022  UBND xã đã tổ chức khai mạc huấn luyện luyện chiến đấu dân quân năm 2022.

Dự khai mạc có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã các tổ chức chính trị xã hội xã và các chiến sỹ dân quân trong huấn luyện luyện chiến đấu dân quân năm 2022.

Toàn cảnh giáo dục huấn luyện dân quân tự vệ

Ban CHQS xã xây dựng kế hoạch làm tốt công tác chuẩn bị giáo án, bài giảng mô hính học cụ, thao trường bãi tập và thực hiện hiệu quả phương châm huấn luyện “ cơ bản, thiết thực, chất lượng ”. Tổ chức huấn luyện thống nhất tổ chức phương pháp tổ chức huấn luyện cho chiến sỹ dân quận tại chỗ năm thứ 2 đến năm thứ 4 và trung đội dân quân cơ động xã tập trung huấn luyện các nội dung chương trình theo kế hoạch hướng dẫn của cơ quan quân sự cấp trên và những nội dung còn yếu,  chú trọng nâng cao chất lượng lượng chính trị những nội dung khó như kỹ thuật bắn súng, chiến thuật chiến đấu dân quân tự vệ đòi hỏi cán bộ trực tiếp tham gia huấn luyện phải nghiên cứu kỹ bài giảng, trao đổi kinh nghiệm vận dụng phương pháp huấn luyện sát với từng đối tượng và đặc thù ở địa phường  cơ sở hướng dẫn cụ thể tỷ mỷ đề chiến sỹ dân quân nắm chắc nội dung, thực hành đúng yếu lĩnh, động tác, đảm bảo nhanh, gon, chính xác kết quả cao nhất . bên cạnh đó công tác quốc phòng quân sự địa phương nói chung và công tác huấn luyện chiến đấu DQTV luôn được cấp ủy chính quyền xã Phiêng Khoài  quan tâm lãnh  đạo chỉ đạo sâu sát tổ chức thực hiện nghiêm túc chặt chẽ hiệu quả trình độ chính trị, kỹ chiến thuật của lực lượng dân quân ngày càng được nâng lên.

Công tác thực hiện chế độ chính sách cho lực lượng dân quân luôn thực hiện tốt các quy định của nhà nước về chế độ chính sách đối với DQTV.

Với những chủ trương biên pháp lãnh đạo chỉ đạo tổ chức thực hiện tích cực đồng bộ khắc phục khâu yếu mặt yếu trong công tác huấn luyện trong những năm quá chất lượng huấn luyện  ngày càng được nâng lên nội dung huấn luyện sát với tình hình thực tế của địa phương cơ sở trình độ năng lực  của lực lượng dân quân xã được nâng nên sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Vì Thị Pét UBND xã Phiêng Khoài