Ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ sinh con một bề” tại bản Tủm, xã Chiềng Khoi, huyện Yên Châu
Câu lạc bộ “Sinh con một bề” được thành lập tại Bản Tủm, xã Chiềng Khoi với 25 thành viên là các cặp vợ chồng có 2 con 1 bề, tham gia sinh hoạt định kỳ 3 tháng 1 lần.

Chiều ngày 22/9/2022, Hội LHPN xã Chiềng Khoi, huyện Yên Châu tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ sinh con một bề”.

Câu lạc bộ “Sinh con một bề” được thành lập tại Bản Tủm, xã Chiềng Khoi với 25 thành viên là các cặp vợ chồng có 2 con 1 bề, tham gia sinh hoạt định kỳ 3 tháng 1 lần, nhiệm vụ của CLB là xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện truyền thông cho thành viên và cộng đồng về lợi ích khi có 2 con một bề; không phân biệt đối xử bởi lý do giới tính; không lựa chọn giới tính khi sinh. Đồng thời, chăm lo nuôi dưỡng, giáo dục con tốt; thường xuyên quan tâm động viên con phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện. Không ngừng phát triển thành viên và hợp tác xây dựng CLB thành mô hình sinh hoạt thiết thực, hiệu quả...

Hoạt động của CLB sẽ góp phần thay đổi nhận thức các cặp vợ chồng, hình thành dư luận xã hội tốt, khắc phục tư tưởng trọng nam khinh nữ, hình thành nếp nghĩ và hành động mới, từng bước khống chế tốc độ gia tăng mất cân bằng giới tính khi sinh, tiến tới ổn định cân bằng giới tính khi sinh.

Lừ Chương