Đại hội đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Sặp Vạt khoá XVII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Sáng ngày 14/4/2022 đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Sặp Vạt tổ chức đại hội, đại biểu khoá XVII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đến dự và chỉ đạo đại hội có các Đ/c Lưu Thủy Ngư – Huyện ủy viên, bí thư đảng ủy xã Sặp Vạt; đ/c Nguyễn Văn Toàn – Phó bí thư huyện đoàn. và 60 Đ/c đoàn viên.

Ban chấp hành khóa XVII nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt và nhận nhiệm vụ

Tính đến hết ngày 31/12/2021, Đoàn xã đã thực hiện đạt 12/14 chỉ tiêu. Trong đó, công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống trong ĐVTN được Đoàn xã chú trọng và tổ chức thường xuyên bằng nhiều hình thức, nội dung phù hợp với từng đối tượng. Các phong trào phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phong trào thanh niên tình nguyện đã được Đoàn xã Sặp Vạt  triển khai có trọng tâm, trọng điểm và đạt hiệu quả cao: trong nhiệm kỳ đoàn xã đã tu sửa và vệ sinh tổng trên 55 km tuyến đường nội bản, tuyến đường thanh niên tự quản, quét dọn vệ sinh nhà văn hóa ở các bản, nạo vét mương phai nội đồng, Tổ chức trồng và chăm sóc được trên 2.000 cây xanh, trong nhiệm kỳ vận động được trên 800 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia tình nguyện giúp xã viêng lán, xã Chiềng Đông, xã Chiềng Khoi, xã Chiềng Sàng hoàn thành tiêu trí xây dựng NTM, trên 100 lượt đoàn viên tham gia giúp người dân thu hoạch , đóng gói xoài tại bản thín và tại xã Chiềng Hặc .... BCH Đoàn xã Sặp Vạt phối hợp BCH Đoàn Thị Trấn Yên Châu, BCH Chi đoàn Bệnh viên đa khoa huyện Yên Châu về việc Tổ chức “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” tại 3 bản vùng cao đặc biệt khó khăn (Pa Sang, Bản Nhúng, Nóng Khéo) tại xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Chương trình thu hút được trên 300 lượt người dân thăm khám và được cấp phát thuốc miễn phí với tổng trị giá trên 40 triệu đồng; Phối hợp với trường Đại học Tây Bắc, câu lạc bộ tình nguyện trẻ Yên Châu tặng quà tại bản Nhúng, Nóng Khéo, Pa Sang xã Sặp Vạt huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La với 87 xuất quà cho học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và 37 xuất quà cho các hộ đặc biệt khó khăn tổng trị giá quà hơn 80 triệu đông.

Đ/c Lưu Thủy Ngư -  huyện ủy viên, bí thư đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo đại hội

Phối hợp với câu lạc bộ 25 Hoàng Hà, Ha Nội thực hiện chương trình tình nguyện “ Nắng Xanh version 8”. Đào, san lấp mặt bằng vẩn chuyển hơn 15 m2 đất đá, đắp hơn 10m kè đá chống sạt lở tại điểm trường học Pa Sang, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

- Tạo mặt bằng, hỗ trợ vật lực, vận chuyển, đổ bê tông đường lên trường tại điểm trường Pa Sang với chiều dài con đường trên 80m, rộng 1m, dầy trên 10 cm đây là công trình đoàn thanh niên chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Yên Châu lần thứ XXI.

- Sửa chữa và phát quang đường nội bản, xung quang trường học.

- Sửa chữa 01 nhà vệ sinh tại điểm trường Pa Sang

Tổ chức 06 buổi sinh hoạt hè cho các em với chuyên đề:

+ Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

+ Nâng cao nhận thức cộng đồng về vấn đề tảo hôn

+ Cách thức giao tiếp với mọi người xung quang.

- Tổ chức thăm hỏi tặng quà cho gia đình có công với cách mạng 10 xuất quà với trị giá 200.000đ/ 1 xuất.

- Tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các em học sinh tại điểm trường Pa Sang có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập 10 xuất quà trị giá 2.000 000đ.

- Hưởng ứng ra quân Ngày chủ nhật xanh dọn dẹp vệ sinh, phát quang đường nội bản, sân bóng của bản.

Tổ chức san lấp mặt bằng giúp gia đình đoàn viên khó khăn, khắp phục thiên tai, bão lũ, thu gom rác thải, vệ sinh môi trường, tham gia xây dựng cơ sở vật chất cho các trường học, giúp đỡ đoàn viên, thanh niên và các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã thu hút hơn 800 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.

Toàn cảnh đại hội ĐTNCS Hồ Chí Minh khóa XVII nhiệm kỳ 2022 - 2027

Tổ chức chương trình “ngày hội Thanh niên chung tay bảo vệ môi trường và nói không với rác thải nhựa với sự tham gia của hơn 1.500 cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh; tổ chức đào hố , thu gom rác thải nhựa tại bản Thín ,Khá, Mệt Sai với 300 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Cùng với đó các hoạt động tuổi trẻ chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid 19 được quan tâm:Ban chấp hành đoàn xã phối hợp với các đoàn thể tuyên truyền cho người dân cách rửa tay, đeo khẩu trang và phòng dịch đúng cách, đặc biệt vận động nhân dân khai báo y tế, tổ chức tuyên truyền lưu động về công tác phòng chống dịch Covid 19; hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone, PC-Covid và cài đặt mã QR cho cá nhân và địa điểm công cộng. Tham gia hỗ trợ Trạm Y tế xã Sắp Vạt, Bệnh Viện Đa Khoa huyện trong thực hiện tiêm chủng vacxin covid 19 toàn dân; trao tặng 6 xuất quà cho 6 chốt kiểm dịch trên địa bàn xã mỗi xuất quà trị giá 300.000 nghìn đồng thành lập tổ tyên truyền lưu động phát 200 tờ rơi , cho bà con nhân dân tại các bản và khu vực tập trung dân cư trên địa bàn xã; Tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. tích cực phối hợp tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên tình nguyện viết đơn đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự; tổ chức gặp mặt, tặng quà, tiễn tân binh lên đường nhập ngũ, tạo động lực giúp đoàn viên, thanh niên hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, trong nhiệm kỳ đã Vận động, tuyên truyền 32 đồng chí đoàn viên, thanh niên lên đường nhập ngũ. có 35 đồng chí đoàn viên thuộc quân số dân quân tự vệ.

Đại hội bỏ phiếu bầu ban chấp hành khóa XVII nhiệm kỳ 2022-2027

Với tinh thần nghiêm túc, đúng điều lệ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCSHCM xã Sặp Vạt, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 15 đồng chí và bầu 5 đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Yên Châu trong thời gian tới. đồng chí Mè Thị Tình được bầu giữ chức danh bí thư đoàn xã Sặp Vạt khóa XVII nhiệm kỳ 2022 – 2027./.

Tác giả: Lò Long - Lừ Chương