Kỳ họp thứ 11 - HĐND xã Mường Lựm

Ngày 29/12/2020, HĐND xã Mường Lựm khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức Kỳ họp thứ 11, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2020; đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Trong năm 2020, mặc dù gặp phải một số khó khăn thách thức do ảnh hưởng xấu của thời tiết, khí hậu, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, sự phối hợp của Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành đoàn thể xã và sự nỗ lực cố gắng của nhân dân nên tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của xã Mường Lựm tiếp tục được giữ vững và có bước phát triển khá; năm 2020, tổng thu ngân sách đạt trên 5,6 tỷ đồng, trong đó thu trên địa bàn đạt trên 23 triệu đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 10 triệu/người/năm. Công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện kịp thời, đầy đủ, nhất là hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; Các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh xã đạt 9/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, 1/9 bản, 4 cơ quan đơn vị đạt danh hiệu văn hóa và bốn không về ma túy; 53,18% số hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 40,82%; công tác cải cách hành chính tiếp tục được chú trọng; việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính có nhiều chuyển biến tích cực; Công tác giáo dục - đào tạo và y tế được nâng cao về chất lượng; tình hình an ninh chính trị được giữ vững, công tác quốc phòng - an ninh được đảm bảo.

Tại kỳ họp, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, chỉ ra một số tồn tại hạn chế trong công tác phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2020, đồng thời xem xét thông qua 05 tờ trình, dự thảo nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và giai đoạn 5 năm (2021 - 2025).

Nhân dịp này, UBND xã tặng giấy khen cho 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Lừ Văn Hùng (UBND xã Mường Lựm)