Ngày 30/3/2021, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 87/KH-UBND về triển khai các hoạt động liên kết hợp tác phát triển du lịch 08 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021.

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 61/KH-NHT ngày 01/3/2021 của Nhóm hợp tác phát triển du lịch 08 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh; tăng cường liên kết hợp tác phát triển Du lịch 08 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh. Tạo sự đồng thuận, thống nhất, chủ động, linh hoạt trong tổ chức triển khai thực hiện các nội dung phối hợp liên kết hợp tác phát triển Du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Đồng thời việc thực hiện Kế hoạch này là cơ sở để các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố phối hợp triển khai các hoạt động phát triển du lịch trong khung chương trình của Nhóm hợp tác phát triển du lịch 08 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Các nội dung trong Kế hoạch triển khai các hoạt động liên kết hợp tác phát triển du lịch 08 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021, cụ thể: Hợp tác xây dựng cơ chế điều hành chương trình phát triển du lịch; Hợp tác trao đổi thông tin công tác quản lý nhà nước về du lịch như: Xây dựng cơ chế chính sách, quy hoạch, kế hoạch dài hạn, xây dựng sản phẩm du lịch, thị trường khách du lịch; Chia sẻ thông tin kinh nghiệm trong quảng bá xúc tiến du lịch, kêu gọi xúc tiến đầu tư du lịch; Thiết lập hệ thống công nghệ thông tin quảng bá du lịch 08 tỉnh Tây Bắc Thành phố Hồ Chí Minh. Tổ chức các hoạt động, sự kiện chung trong khuôn khổ hợp tác của 08 tỉnh Tây Bắc mở rộng Thành phố Hồ Chí Minh. Tham gia Ngày hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021; Tham gia Chương trình sắc màu Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh gắn với Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp lữ hành tại Hà Nội

Triển khai chương trình kích cầu du lịch của các tỉnh Tây Bắc; Tham dự khai mạc sự kiện Festival Tinh hoa Tây Bắc - “Hương sắc Lào Cai”; Tham gia các hoạt động tại tỉnh Hà Giang: Thi người đẹp dân tộc Tây Bắc, khảo sát sản phẩm du lịch và tọa đàm, hội nghị tổng kết chương trình hợp tác; Tham gia hoạt động xúc tiến thị trường du lịch quốc tế. Tham gia các hoạt động hợp tác phát triển sản phẩm du lịch như: Phát triển sản phẩm du lịch liên kết; Liên kết tiêu thụ sản phẩm hàng hóa phục vụ du lịch; Hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch; Xúc tiến kêu gọi đầu tư du lịch.

Hoạt động hợp tác nội khối 08 tỉnh Tây Bắc mở rộng và sự kiện du lịch. Gồm: Tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế VITM năm 2021 tại Hà Nội; Tham dự Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng; Tham gia Liên hoan các làng Du lịch cộng đồng tiêu biểu toàn quốc năm 2021, tại tỉnh Hòa Bình; Tham gia Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải;  Ngày hội văn hóa Dân tộc Mông toàn quốc lần thứ III tại tỉnh Lai Châu; Tổ chức sự kiện du lịch “Sơn La - Mùa quả ngọt” theo Kế hoạch 160/KH-UBND ngày 30/7/2020 của UBND tỉnh Sơn La.

Xem chi tiết văn bản tại đây:

Ánh Nguyệt (CTV)