Yên Châu tổ chức gặp mặt, tọa đàm kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân
Ngày 23/2, tại xã Phiêng Khoài, UBND huyện Yên Châu đã tổ chức gặp mặt, tọa đàm kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống bộ Bộ đội Biên phòng (3/3/1959-3/3/2024), 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2024) và sơ kết 5 năm ngày Biên phòng toàn dân giai đoạn 2019 – 2024. Dự có đại tá Nguyễn Danh Thắng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La; lãnh đạo Huyện ủy huyện Bắc Yên; Tập thể Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Yên Châu; lãnh đạo một s
anh tin bai

Tại buổi gặp mặt, tọa đàm các đại biểu đã ôn lại truyền thống 65 năm thành lập lực lượng Bộ đội Biên phòng (3/3/1959-3/3/2024) và 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2024). Theo đó, để thống nhất các lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới, nội địa và giới tuyến, ngày 19/11/1958, Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng (khoá II) đã ban hành Nghị quyết số 58/NQ-TW về việc xây dựng lực lượng Cảnh vệ nội địa và biên cương. Thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị, ngày 3/3/1959, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định số 100/TTg về việc thống nhất các đơn vị Bộ đội quốc phòng, Công an Biên phòng, Cảnh sát vũ trang thành Công an nhân dân vũ trang. Ngay từ khi mới ra đời, lực lượng Công an nhân dân vũ trang nay là Bộ đội Biên phòng vừa làm tốt nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các cơ quan đầu não của Đảng, Nhà nước, các mục tiêu kinh tế - xã hội trọng yếu, đồng thời triển khai nhiệm vụ bảo vệ biên giới. Những năm qua, lực lượng Bộ đội biên phòng trên địa bàn huyện Yên Châu đã triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả, sát thực tiễn yêu cầu nhiệm vụ; cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng giữ vững bản lĩnh chính trị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hai đồn biên phòng đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh; tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo ở khu vực biên giới. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, xây dựng thế trận lòng dân bảo vệ vững chắc tuyến biên giới.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Yên Châu đã khẳng định, bộ đội biên phòng huyện Yên Châu đã trưởng thành nhanh chóng, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới, là lực lượng đóng góp to lớn cho sự phát triển của tỉnh, của huyện được nhân dân yêu mến, quý trọng. Trong thời tới, các đồn tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết xây dựng lực lượng biên phòng vững mạnh; nâng cao bản lĩnh chính trị, nghiệp vụ cho cán bộ, chiến sỹ đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; tăng cường bám nắm địa bàn, làm tốt cầu nối trong việc xử lý những điểm nóng về an ninh trật tự.

anh tin bai

Nhân dịp này, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tặng giấy khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 2 tập thể, 11 cá nhân đã có thành tích trong sơ kết 5 năm thực hiện ngày Biên phòng toàn dân giai đoạn 2019 – 2024. Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh trao tặng 40 xuất quà cho các đối tượng là người có quy tín trên địa bàn 4 xã biên giới của huyện Yên Châu.

Trần Sơn