Yên Châu chủ động đảm bảo ATGT trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9
Nhằm đảm bảo ATGT trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 năm 2023. UBND huyện Yên Châu đã chủ động ban hành kế hoạch chỉ đạo tăng cường công tác đảm bảo giao thông, tổ chức phục vụ vận tải hành khách trong dịp nghỉ lễ.

Theo đó, các lực lượng chức năng của huyện cần tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các tuyến đường trên địa bàn. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông và chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”; kỹ năng tham gia giao thông an toàn trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, khuyến khích người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Đối với lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông, ngăn chặn việc vận chuyển hàng cấm, hàng hóa là nguồn phát sinh, lây lan dịch bệnh; ngăn chặn kịp thời việc vận chuyển gia súc, gia cầm, các sản phẩm từ gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc vào địa bàn… Ngoài ra, huy động tối đa lực lượng, phương tiện thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, quyết liệt các biện pháp nhằm góp phần kiềm chế tai nạn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông.

Trần Sơn