Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam thăm và làm việc tại huyện Yên Châu
Ngày 18/9, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam Sẻng Phết - Hùng Bun Nhuông đã có buổi thăm và làm việc tại huyện Yên Châu. Đi cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Tiếp Đại sứ và Đoàn công tác có các đồng chí Tòng Thế Anh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Mè Thị Hà, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy

anh tin bai

Trong không khí thắm tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Tòng Thế Anh nồng nhiệt chào đón Đoàn công tác Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam đến thăm. Đồng thời, thông tin một số thành tựu nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới và kết quả hợp tác với các huyện nước CHDCND Lào. Thời gian qua, huyện Yên Châu tiếp tục duy trì tốt mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị đặc biệt với huyện Xiềng Khọ, tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào; đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, phối hợp tổ chức thực hiện và giúp đỡ lẫn nhau trên tất cả các lĩnh vực; giữ gìn, vun đắp và phát triển mối quan hệ giữa Việt Nam – Lào nói chung, giữa huyện Yên Châu và huyện Xiềng Khọ nói riêng mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững. Đồng chí Bí thư Huyện ủy chúc mừng đồng chí Đại sứ đã thực hiện xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam và có những đóng góp quan trọng đối với mối quan hệ hai nước. Đồng thời, cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm của đoàn Đại sứ quán Lào đối với huyện Yên Châu.

Đồng chí Đại sứ Sẻng Phết - Hùng Bun Nhuông cảm ơn sự tiếp đón chu đáo, trọng thị của tập thể thường trực và BTV huyện ủy huyện Yên Châu; chúc mừng những kết quả của huyện Yên Châu đạt được trên các lĩnh vực. Đồng thời, đánh giá cao sự giúp đỡ của huyện Yên Châu đối với huyện Xiềng Khọ nước CHDCND Lào, nhất là trong công tác đầu tư kết cấu hạ tầng; chuyển giao, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong phát triển nông nghiệp. Mong muốn huyện Yên Châu tiếp tục dành nhiều sự quan tâm hợp tác, hỗ trợ các huyện của nước CHDCND Lào trên các lĩnh vực, góp phần đưa quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Lào ngày càng đi vào chiều sâu và đơm hoa, kết trái.

anh tin bai

Chiều cùng ngày, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam Sẻng Phết - Hùng Bun Nhuông và Đoàn công tác đã đến thăm quan mô hình trồng nhãn chín muộn của HTX Phương Nam, xã Lóng Phiêng.

Trần Sơn