Đoàn công tác huyện Pác Nặm thăm và làm việc tại huyện Yên Châu
Ngày 5/11, Đoàn công tác của huyện Pác Nặm tỉnh Bắc Kạn do đồng chí Đào Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Pác Nặm làm Trưởng đoàn đã đến thăm học tập và trao đổi kinh nghiệm tại huyện Yên Châu. Đón tiếp Đoàn, huyện Yên Châu có đồng chí Vì Văn Ngọc, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo phòng nông nghiệp, TTDVNN huyện.
anh tin bai

Đoàn đã đến thăm các mô hình trồng nhãn của HTX Phương Nam, vườn mận của HTX Tiến Đạt xã Lóng Phiêng, thăm vườn Lê của HTX Kiên Cường xã Phiêng Khoài mô hình trồng Na Sầu Riêng của HTX Kim Sơn xã Yên Sơn và một số mô hình chăn nuôi bò nhốt chuồng tại xã Yên Sơn. Tại các điểm đến thăm, đoàn công tác huyện Pắc Nặm đã được thông tin khái quát về điều kiện tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương cũng như hiệu quả kinh tế của các mô hình trên địa bàn huyện Yên Châu. Đồng thời, giới thiệu những cơ chế, chính sách của địa phương trong phát triển du lịch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, kinh tế tập thể, hợp tác xã và công tác xúc tiến thương mại nông nghiệp... Đoàn công tác của huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn đã đánh giá cao hiệu quả của các mô hình kinh tế, cũng như tiềm năng, thế mạnh của Sơn La nói chung và huyện Yên Châu nói riêng. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, 2 huyện Yên Châu tỉnh Sơn La và Huyện Pác Nặm tỉnh Bắc Cạn sẽ giữ mối liên hệ chặt chẽ tăng cường hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; cùng chia sẻ kinh nghiệm nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế của hai địa phương. Đặc biệt trong lĩnh vực phát triển kinh tế nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, chuyển đổi cơ cấu kinh tế và xây dựng các mô hình sản xuất hiệu quả.

Hoàng Trang