Kỳ họp chuyên đề lần thứ 7 HĐND huyện Yên Châu khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026
Kỳ họp chuyên đề lần thứ bẩy của HĐND huyện đã xem xét, thảo luận và thông qua 08 dự thảo nghị quyết về lĩnh vực: đầu tư, quy hoạch, tài chính ngân sách.

Chiều ngày 7/11/2022, HĐND huyện Yên Châu khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ bảy. Đồng chí Tòng Thế Anh - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Thế Sang - Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì kỳ họp. Dự kỳ họp có các đồng chí trong Thường trực Huyện uỷ, BTV Huyện uỷ; Lãnh đạo UBND, các Ban HĐND huyện; đại diện các cơ quan, ban, ngành; lãnh đạo các xã, thị trấn cùng các  đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp chuyên đề lần thứ bẩy của HĐND huyện đã xem xét, thảo luận và thông qua 08 dự thảo nghị quyết về lĩnh vực: đầu tư, quy hoạch, tài chính ngân sách gồm: Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về phân bổ vốn đầu tư ngân sách nhà nước năm 2022 thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (lần 3); Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về phân bổ vốn nguồn bổ sung cân đối ngân sách tỉnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về phân bổ kinh phí phục vụ Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào; 45 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào và đón nhận Bằng xếp hạng quốc gia đặc biệt Khu di tích lịch sử cách mạng Việt Nam - Lào; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về phân bổ kinh phí phục vụ Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2022; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh dự toán chi ngân sách năm 2022 cho các cơ quan đơn vị; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2022 cho các cơ quan đơn vị; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về phê duyệt điều chỉnh chủ trương lập đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 xây dựng đô thị và mở rộng diện tích vùng phụ cận thị trấn Yên Châu giai đoạn 2020-2025.

Kỳ họp cũng đã thông qua báo cáo kết quả thẩm tra về dự thảo nghị quyết trình kỳ họp. Báo cáo tiếp thu, giải trình kiến nghị của các ban HĐND huyện và các Tổ đại biểu HĐND huyện về dự thảo nghị quyết trình kỳ họp. Trên cơ sở đó, các đại biểu đã thảo luận và nhất trí biểu quyết thông qua các nghị quyết của kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Tòng Thế Anh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu HĐND huyện tham dự tại kỳ họp. Về những nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ họp, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Ngay sau kỳ họp UBND huyện sớm triển khai thực hiện, đưa các nghị quyết đi vào cuộc sống, tập trung chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch năm 2022 trên tất cả các lĩnh vực, trong đó tập trung cao cho việc thu ngân sách địa phương; đẩy nhanh tiến độ giải ngân các công trình dự án đầu tư; thực hiện tốt công tác cách hành chính, công tác tiêm phòng và phòng chống covid-19; chuẩn bị tốt cho các kỳ họp chuyên đề và kỳ họp thứ năm HĐND huyện vào cuối năm 2022. Đề nghị Thường trực HĐND huyện, các Tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND huyện giám sát chặt chẽ quá trình triển khai thực hiện các nghị quyết, đảm bảo các nghị quyết của HĐND huyện đã thông qua tại kỳ họp hôm nay được tổ chức thực hiện theo đúng quy định của pháp luật./.

Hà Huyền