Phiên họp thứ 33 UBND huyện Yên Châu khoá XXI nhiệm kỳ 2021-2026
Sáng ngày 01/3, UBND huyện Yên Châu tổ chức phiên họp thứ 33 khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đánh giá tình hình phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh tháng 2; triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2024. Đồng chí Lù Văn Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có đồng chí Nguyễn Thế Sang - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, phòng, ban chuyên môn thuộc huyện. Phiên họp được truyền trực tuyến đến điểm cầu 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
anh tin bai

Trong tháng 02/2024, nhìn chung các nhiệm vụ đều được triển khai thực hiện tốt; công tác chăm lo Tết cho Nhân dân được quan tâm thực hiện. Chỉ đạo nhân dân thu hoạch diện tích cây vụ Đông, tiến hành sản xuất vụ Chiêm Xuân đảm bảo khung lịch thời vụ. Tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện lần thứ XIII năm 2024; Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, thực hiện trồng được 985 cây lâm nghiệp và cây ăn quả các loại; Tổ chức thành công Lễ giao, nhận quân năm 2024 cho 132 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân. Tổng thu ngân sách địa phương lũy kế đạt hơn 102 tỷ đồng, bằng 12,94% so với Nghị quyết HĐND huyện. Trong đó, thu ngân sách trên địa bàn lũy kế đạt trên 6 tỷ 223 triệu đồng, bằng 5,36% Nghị quyết HĐND huyện giao. Tiếp tục triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024; Công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, giáo dục, văn hóa, thể thao, lao động, việc làm tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt. Tình hình an ninh biên giới ổn định; QP-AN, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững.

Thảo luận tại hội nghị, đại diện các phòng, ban, ngành huyện đã tập trung phát biểu, thảo luận, thẳng thắn chỉ ra thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện tại cơ quan, đơn vị, đồng thời kiến nghị với UBND huyện tháo gỡ một số khó khăn cho cơ sở.

Kết luận phiên họp, ngoài các nhiệm vụ cụ thể đã nêu trong báo cáo, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã bổ sung thêm một số nhiệm vụ cụ thể đề nghị các phòng, ban,ngành tập trung thực hiện nghiêm túc như: chỉ đạo nhân dân gieo trồng và chăm sóc tốt các loại cây trồng nhằm đảm bảo có một vụ xuân thắng lợi toàn diện. Tiếp tục đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, cải cách hành chính; Rà soát các tiêu chí, chỉ tiêu công nhận lại 4 xã đạt NTM và 1 xã công nhận mới NTM. Tập trung các giải pháp thu ngân sách từ đất; Chuẩn bị các điều kiện công bố huyện hoàn thành chương trình xoá nhà tạm; các điều kiện khánh thành tuyến đường Chiềng Khoi - Phiêng Khoài chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ và Đoàn công tác của Trung ương về thăm và nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ, đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La và tại huyện Yên Châu; Tăng cường công tác PCCCR; đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu và các nhiệm vụ trọng tâm khác./.

Hà Huyền