Hội nghị tổng kết công tác Hội người cao tuổi huyện Yên Châu năm 2022

Ngày 06/1/2023, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Yên Châu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

anh tin bai

Trong năm 2022, Hội Người cao tuổi huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền các nhiệm vụ trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội đề ra; các nội dung công tác Hội được triển khai đầy đủ, kịp thời có hiệu quả tới hội viên; công tác chăm sóc người cao tuổi được quan tâm, Hội Người cao tuổi cơ sở luôn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người cao tuổi. Trong năm Hội đã kết nạp được 190 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 7.884 hội viên; tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 787 hội viên người cao tuổi với tổng số 335 triệu đồng. Cùng với đó, nhân dịp tết Nhâm Dần năm 2022, Ban đại diện hội NCT huyện cũng đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đoàn thể huyện tổ chức chuyển trao quà của hội NCT Việt Nam cho Hội NCT 12 xã với 12 xuất quà giá trị 6 triệu đồng cho hội viên NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi trao tặng 140 xuất quà trị giá 42.000.000 đồng cho hội viên người cao tuổi khuyết tật. Phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện trao tặng quà cho hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn 245 xuất trị giá 49.000.000 đồng. Phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện trao tặng quà cho hội viên Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn 270 xuất với giá trị 135.000.000 đồng. Phối hợp với phòng LĐTBXH huyện chi trả trợ cấp xã hội cho 1.3867 trường hợp người cao tuổi đủ 80 tuổi trở lên; Phối hợp với trung tâm Y tế huyện và trạm Y tế xã, thị trấn tổ chức khám chữa bệnh định kỳ, cấp thuốc miễn phí cho 2.500 hội viên; thăm hỏi động viên 400 hội viên ốm đau với tổng số tiền là 40 triệu….

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Mè Duy Chinh – Chủ tịch Hội NCT huyện đã biểu dương những thành tích mà các cấp Hội NCT trên địa bàn huyện đã đạt được trong thời gian qua, để thực hiện thành công những mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023, đồng chí đề nghị: các cấp Hội NCT của huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong hội viên; quán triệt, triển khai tốt nghị quyết Đại hội Hội NCT các cấp; coi trọng, nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ hội cơ sở, đặc biệt cần khích lệ hoạt động của các chi hội; Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “tuổi cao gương sáng”, phát huy vai trò của người cao tuổi, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển của mỗi địa phương. Cùng với đó, tại hội nghị các xã, thị trấn đã ký giao ước thi đua năm 2023.

Trần Thủy