Lóng Phiêng tổ chức Hội nghị lấy ý kiến Nhân dân vào dự thảo Luật đất đai sửa đổi
Nội dung triển khai bao gồm 9 nhóm nội dung, 26 tiểu mục để xin ý kiến Nhân dân vào dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi thẳng thắn, sôi nổi vào dự thảo đặc biệt là thời hạn sử dụng đất, bẳng giá đất và nguyên tác bồi thường về đất khi nhà nước thu hôi. Cơ bản nhất trí 100% với các nội dung dung Luật đất đai (sửa đổi).

Sáng ngày 02/03/2023, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Lóng Phiêng đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên địa bàn xã Lóng Phiêng. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Mạnh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Đồng chí: Vì Văn Quỳnh – Phó chủ tịch UBND xẫ; các đồng chí  Cán bộ, công chức xã; trưởng, phó các đoàn thể chính trị xã, ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, trưởng ban công tác mặt trận 10 bản trên địa bàn xã.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên BTV, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt nam xã chủ trì hội nghị và triển khai Nghị quyết số 170/NQ-CP ngày 31/12/2022 của Chính phủ về việc ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); Quyết định số 167/QĐ-UBND ngày 03/02/2023 của UBND tỉnh Sơn La về việc ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

anh tin bai

Nội dung triển khai bao gồm 9 nhóm nội dung, 26 tiểu mục để xin ý kiến Nhân dân vào dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi thẳng thắn, sôi nổi vào các nội dung dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) và cơ bản nhất trí 100%. Đại biểu Vì Thị Xinh – Bí thư đoàn xã ý kiến: Đề nghị Nhà nước tiếp tục làm thủ tục gia hạn quyền sử dụng khi hết hạn như luật hiện hành; đại biểu Nguyễn Thị Hạnh – Trưởng ban công tác mặt trận bản Nong đúc ý kiến: Cần xây dựng bẳng giá đất định kỳ 2 năm/ lần và điều chỉnh giá đất khi biến động tăng, giảm trên 30%, đại biểu Điêu Văn Chương – bản Quỳnh Phiêng ý kiến: Cần có tiêu chí đánh giá cụ thị về đất được bồi thường khi Nhà nước thu hồi, đất được cấp mới phải bằng và hơn so với đất bị thu hồi. Trước đó, xã Lóng Phiêng xây dựng kế hoạch triển khai đến các bản để tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). 10/10 bản đã tổ chức triển khai, thực hiện với trên 50 ý kiến tham gia.

Hội nghị lấy ý kiến của Nhân dân thật sự huy động trí tuệ, tâm huyết của nhân dân trong việc góp phần hoàn thiện dự án Luật Đất đai (sửa đổi) bảo đảm chất lượng, khoa học, khả thi, đồng bộ, hiệu quả và phản ánh ý chí, nguyện vọng, vì lợi ích của Nhân dân.

Tếnh Xúa - UBND xã Lóng Phiêng