Xã Chiềng Đông thực hiện gieo cấy đạt trên 90% diện tích lúa vụ xuân
Ngay từ sau tết Nguyên đán Giáp Thìn, tranh thủ thời tiết thuận lợi người dân trên địa bàn xã Chiềng Đông đã xuống đồng, làm đất, chuẩn bị các điều kiện gieo cấy lúa vụ xuân.
anh tin bai

Để đảm bảo thực hiện gieo cấy lúa vụ xuân đạt diện tích 125,3ha theo kế hoạch, UBND xã chỉ đạo bà con nhân dân trong chủ động làm đất ngay, chuẩn bị tốt các điều kiện về giống, phân bón, tu sửa mương phai dẫn nước về ruộng để thực hiện gieo cấy lúa vụ xuân năm 2024. Nhờ đó đến nay, bà con nhân dân xã Chiềng Đông đã thực hiện gieo cấy xong 90% diện tích, những diện tích còn lại hiện đang chờ nước để gieo cấy. Theo đánh giá, năm nay do lượng mưa ít nên có khả năng một số ít diện tích trên địa bàn xã sẽ bị thiếu nước. Hiện UBND xã đang tích cực chỉ đạo bà con tranh thủ mọi nguồn nước để gieo cấy đảm bảo khung thời vụ, đối với diện tích không đủ nước thì chủ động chuyển sang trồng một số cây hoa mầu khác. Xã Chiềng Đông luôn là xã hoàn thành sớm việc gieo cấy vụ lúa xuân so với các xã trên địa bàn huyện. Để có thế sản xuất đủ ba vụ/ năm góp phần nâng cao thu nhập.

Trần Sơn