Lễ ký kết đưa nhãn Sơn La về Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài
Lượt xem: 503

Sáng ngày 02/8/2022, tại Hợp tác xã Phương Nam, Tỉnh Sơn La đã phối hợp tổ chức lễ khởi hành đưa sản phẩm nhãn và ký kết cung cấp nông sản an toàn về Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Tòng Thế Anh – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Lù Văn Cường – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đại diện Công ty Cổ phần suất ăn hàng không Nội Bài và Công ty Cổ phần dịch vụ suất ăn hàng không Việt Nam.

Trước khi diễn ra lễ cắt băng khởi hành đưa sản phẩm nhãn Sơn La về Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, tỉnh Sơn La đã tổ chức ký kết giữa Công ty Cổ phần suất ăn hàng không Nội Bài và Công ty Cổ phần dịch vụ suất ăn hàng không Việt Nam với Công ty Cổ phần BNC Nguyễn Trần tại Sơn La và các doanh nghiệp, hợp tác xã của Sơn La. Theo nội dung ký kết hợp đồng, Sơn La sẽ cung cấp, tiêu thụ nông sản an toàn vào các suất ăn của Công ty Cổ phần suất ăn hàng không Nội Bài và Công ty Cổ phần dịch vụ suất ăn hàng không Việt Nam. Ông Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, khẳng định: Quy trình sản xuất, thu hái, bảo quản nông sản Sơn La đảm bảo các yêu cầu, tiêu chuẩn, quy định về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, các điều kiện của thị trường trong nước và xuất khẩu. Đây cũng là cơ hội tiếp tục khẳng định chất lượng, thương hiệu cho sản phẩm nông sản của Sơn La.

Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La cũng bày tỏ mong muốn mời gọi các tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân, các đối tác quan tâm kết nối tiêu thụ sản phẩm xoài và nông sản trên địa bàn. Đồng thời, cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ doanh nghiệp, thương nhân trong công tác thu mua, chế biến, tiêu thụ, xuất khẩu sản phẩm xoài nói riêng và các sản phẩm nông sản khác của tỉnh Sơn La nói chung. Trong những năm qua, tỉnh Sơn La đã tập trung các giải pháp để thực hiện việc liên kết 4 nhà "Nhà nông - Nhà nước - Nhà khoa học - Nhà doanh nghiệp" để mở rộng vùng nguyên liệu, nâng cao chất lượng, nâng cao giá trị sản phẩm, đặc biệt tìm được đầu ra cho các sản phẩm.

Hiện tại Sơn La có 83 sản phẩm OCOP, trong đó có 1 sản phẩm OCOP đạt 5 sao, 31 sản phẩm đạt 4 sao và 51 sản phẩm đạt 3 sao. Tiêu biểu như sản phẩm cà phê bột nguyên chất, chè Trọng Nguyên, mận sấy gừng, mận sấy mật ong, mận sấy thảo dược và hồng giòn sấy dẻo…

Trong năm 2021, Sơn La trên 25.000 tấn sản phẩm trái cây tham gia xuất khẩu, tăng gần 20% so với năm 2020. Trong đó, sản phẩm nhãn tham gia xuất khẩu đạt trên 3.900 tấn sản phẩm (gồm 156 tấn nhãn quả tươi, 3.745 tấn long nhãn). Về giá trị sản phẩm nhãn tham gia xuất khẩu năm 2021 đạt trên 20 triệu đô la Mỹ. Trong đó, xuất khẩu chủ yếu ở các thị trường Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ba Lan, Anh và Hà Lan...

Trong năm 2022, Sơn La có khoảng 20.000 ha nhãn với sản lượng ước đạt trên 100.000 tấn. Các giống nhãn gồm: Nhãn lồng Hưng Yên, giống nhãn chín sớm (PH-S99-1.1, PH-S99-2.1), chín muộn (PH-M99-1.1, PH-M99-2.1) cho năng suất cao. Thời gian thu hoạch nhãn tập trung từ tháng 7 đến tháng 9. Dự kiến Giá trị sản phẩm nhãn tham gia xuất khẩu năm 2022 đạt khoảng 7.350 tấn ước đạt khoảng 25 triệu đô la Mỹ.

Lừ Chương

 

 

Tin tức
















Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1