Yên Châu tham gia tuần lễ Thương mại, du lịch và nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại Thành phố Đà Nẵng năm 2022
Tham gia tuần lễ sự kiện, huyện Yên Châu đã mang đến 14 sản phẩm quả tươi như:Xoài tượng da xanh, mận chín muộn, bơ, nhãn, lê VH6, dưa, chanh leo, cam, bí...; các sản phẩm đã qua chế biến như: Xoài sấy dẻo, mận sấy dẻo, chuối sấy dẻo…; cùng 06 sản phẩm OCOP như: Tỏi đen Yên Châu, rượu chuối, tinh bột nghệ vàng.

Trong 4 ngày từ ngày 15/7/2022 – 18/7/2022, tại thành phố Đà Nẵng, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức Tuần lễ Thương mại, du lịch và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2022. Với sự tham gia của 12 doanh nghiệp, 24 gian hàng bao gồm các sản phẩm OCOP, nông sản đạt tiêu chuẩn ATTP, VietGAP, các đơn vị lữ hành, các điểm đến du lịch.

Tham gia tuần lễ sự kiện, huyện Yên Châu đã mang đến 14 sản phẩm quả tươi như: Xoài tượng da xanh, mận chín muộn, bơ, nhãn, lê VH6, dưa, chanh leo, cam, bí...; các sản phẩm đã qua chế biến như: Xoài sấy dẻo, mận sấy dẻo, chuối sấy dẻo…; cùng 06 sản phẩm OCOP như: Tỏi đen Yên Châu, rượu chuối, tinh bột nghệ vàng …, các sản phẩm nhận được sự ủng hộ và đánh giá rất cao của người dân Thành phố Đà Nẵng. Sự kiện được tổ chức kết hợp giữa hoạt động xúc tiến thương mại với du lịch và đầu tư, nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, khảo sát, nghiên cứu thiết lập các điểm tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh tại một số tỉnh, thành phố lớn; triển khai hiệu quả kế hoạch, phương án tiêu thụ, xuất khẩu đối với các mặt hàng trọng điểm của tỉnh. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, xúc tiến du lịch; phát triển đa dạng sản phẩm, dịch vụ du lịch chất lượng cao, độc đáo để thúc đẩy thu hút  khách du lịch.

Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Yên Châu.