• 28/06/2024

Yên Châu sơ kết công tác Cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2024

Chiều ngày 27/6, UBND huyện Yên Châu đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Cải cách hành chính 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Đức Long, Phó Chủ tịch UBND huyện, các ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

• 13/06/2024

Yên Châu triển khai thực hiện quyết định số 250/QĐ-UBND về kiện toàn Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa liên thông huyện Yên Châu

Ngay từ đầu năm 2024, huyện Yên Châu thường xuyên quan tâm chỉ đạo thực hiện các nội dung yêu cầu, quy định về cải cách hành chính; duy trì, nâng cao chất lượng thực hiện cơ chế hoạt động tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện dựa theo quyết định số 250/QĐ-UBND ngày 04/4/2022 của UBND huyện Yên Châu về kiện toàn Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa liên thông.

• 05/06/2024

Tăng cường thực hiện các giải pháp nhằm duy trì, nâng cao Chỉ số cải cách hành chính

Ngày 04/6, UBND huyện Yên Châu đã ban hành công văn số 1334 về việc triển khai Quyết định 1037/QĐ-UBND ngày 01/6/2024 của UBND tỉnh ban hành kế hoạch tăng cường thực hiện các giải pháp nhằm duy trì, nâng cao Chỉ số cải cách hành chính tỉnh Sơn La năm 2024.

• 28/05/2024

Tập huấn nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công năm 2024

Ngày 28/5, Sở Nội vụ tỉnh Sơn La đã phối hợp với UBND huyện Yên Châu tổ chức khai mạc lớp tập huấn nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công năm 2024. Tham dự tập huấn có 90 cán bộ, chuyên viên các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và công chức 15 xã, thị trấn trên địa bàn.

• 23/05/2024

Yên Châu tích cực hiện đại hóa nền hành chính Nhà nước

Hiện đại hóa nền hành chính nhà nước là khâu quan trọng của tiến trình cải cách hành chính, góp phần vào việc đẩy nhanh quá trình giải quyết thủ tục hành chính  cho người dân và doanh nghiệp, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển. Để hiện đại hóa nền hành chính, thời gian qua, UBND huyện Yên Châu đã ban hành nhiều văn bản triển khai thực hiện, đồng thời quan tâm đầu tư hạ tầng cơ sở, kỹ thuật, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan hành chính nhằm đáp ứng đòi hỏi của công cuộc đổi mới.

• 23/05/2024

Hội nghị tập huấn công tác thi đua, khen thưởng năm 2024

Sáng ngày 22/5, UBND huyện Yên Châu đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác thi đua khen thưởng năm 2024. Đồng chí Cầm Thúy Vân - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh dự và làm báo cáo viên. Dự hội nghị có đồng chí Thào Thị Mai Anh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Phạm Đức Long - Phó Chủ tịch UBND huyện các đồng chí thành viên Hội đồng thi đua khen thưởng huyện; lãnh đạo, công chức làm công tác thi đua, khen thưởng các phòng, ban, ngành, đơn vị, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội trực thuộc huyện; Chủ tịch UBND và công chức làm công tác thi đua, khen thưởng các xã, thị trấn; Hiệu trưởng, viên chức phụ trách công tác thi đua khen thưởng các đơn vị sự nghiệp giáo dục trên địa bàn huyện.

• 17/05/2024

Đoàn công tác huyện Yên Châu kiểm tra công tác cải cách hành chính, hoạt công tác thi đua khen thưởng, văn thư lưu trữ, dân vận dân chủ tại xã Chiềng Hặc

Sáng ngày 16/5/2024, Đoàn công tác của UBND huyện Yên Châu đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác cải cách hành chính, hoạt công tác thi đua khen thưởng, văn thư lưu trữ, dân vận dân chủ tại UBND xã Chiềng Hặc, Trường TH Chiềng Hặc, Trường THCS Chiềng Hặc và trường Mầm non Hương Xoài.

• 09/05/2024

Huyện Yên Châu đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính

Xác định cải cách hành chính có vị trí đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội địa phương, thời gian qua, huyện Yên Châu đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện chương trình cải cách hành chính một cách đồng bộ, hiệu quả ở tất cả các ngành, các lĩnh vực từ huyện đến cơ sở.

• 17/04/2024

Hội nghị tập huấn phần mềm chấm điểm chỉ số cải cách hành chính

Sáng ngày 16/4, UBND huyên Châu tổ chức hội nghị tập huấn phần mềm chấm điểm chỉ số cải cách hành chính UBND các xã, thị trấn; đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn năm 2024. Dự hội nghị có lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp; lãnh đạo các xã, thị trấn; công chức, viên chức phụ trách công tác chấm điểm đánh giá mức độ hoàn thành của cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

• 16/04/2024

Đoàn công tác của huyện kiểm tra công tác cải cách hành chính, công tác thi đua khen thưởng, văn thư lưu trữ, dân vận dân chủ tại UBND xã, các đơn vị trường học trên địa bàn xã Tú Nang

Sáng ngày 15/4/2024 đồng chí Phạm Đức Long, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của UBND huyện Yên Châu đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác cải cách hành chính, hoạt công tác thi đua khen thưởng, văn thư lưu trữ, dân vận dân chủ tại UBND xã Tú Nang, Trường TH-THCS Tà Làng, Trường THCS, Trường tiểu họcTrường mầm non Sao Mai xã Tú Nang.

THÔNG BÁO - GIẤY MỜI