Sặp Vạt ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong cải cách hành chính
Hiện nay, UBND xã Sặp Vạt thực hiện liên thông các TTHC về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi…; tiếp nhận hồ sơ của công dân, tổ chức trên hệ thống văn bản điều hành tại bộ phận một cửa, có phiếu hẹn và phiếu kiểm soát hồ sơ...

Hằng năm, xã rà soát, kiện toàn đội ngũ công chức làm việc tại bộ phận một cửa; thường xuyên đôn đốc, chỉ đạo, hướng dẫn các bộ phận cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực chuyên môn; niêm yết công khai, đầy đủ các TTHC. 100% số cán bộ, công chức có trình độ chuyên môn, ứng dụng tốt công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và nhiệt tình hướng dẫn người dân khi đến giải quyết TTHC. Đặc biệt, xã đã ứng dụng mã QR phục vụ tra cứu thông tin TTHC và đăng ký dịch vụ công trực tuyến của UBND xã song song với việc niêm yết bộ TTHC bằng văn bản thông thường. Người dân chỉ cần có điện thoại thông minh được kết nối internet có thể quét, đọc mã QR là truy cập được mọi thông tin về TTHC cần tìm từ quy trình thực hiện, các loại giấy tờ liên quan, thời gian và mức phí thanh toán... Qua đó, không chỉ minh bạch hồ sơ quy trình thực hiện TTHC, còn tiết kiệm thời gian cho người dân và cán bộ, công chức./.

Hà Huyền