Yên Châu tiếp nhận và giải quyết 4.928 thủ tục hành chính
Trong những năm qua, huyện Yên Châu đã thực hiện khá đồng bộ và hiệu quả việc cải cách hành chính mà trọng tâm là việc triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.
anh tin bai

Nhờ đó, đã góp phần làm thay đổi cơ bản mối quan hệ giữa chính quyền và người dân; xây dựng nền hành chính công khai, minh bạch, phục vụ, tạo thuận lợi cho cá nhân, tổ chức khi đến giao dịch với cơ quan hành chính nhà nước.  Hiện nay, huyện Yên Châu đang thực hiện 441 thủ tục hành chính; trong đó, cấp huyện là 274 thủ tục hành chính cấp huyện; cấp xã, thị trấn 118 thủ tục hành chính cấp xã; 49 thủ tục hành chính của các cơ quan ngành dọc. Huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn niêm yết công khai số điện thoại đường dây nóng, số điện thoại của chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị để tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của công dân. Việc giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại các cơ quan, đơn vị được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình. Trong 6 tháng qua, toàn huyện đã tiếp nhận 4.928 hồ sơ; trong đó, cấp huyện 1.047 hồ sơ, cấp xã 3.881 hồ sơ; 100% hồ sơ được giải quyết đảm bảo theo quy định./.

Hà Huyền