Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương tại xã Chiềng Tương
Với 100% đồng bào dân tộc Mông sinh sống, đời sống người dân xã biên giới Chiềng Tương nói chung, bản Đin Chí nói riêng còn rất nhiều khó khăn, đặc biệt là phụ nữ. Trong chương trình này, Hội LHPN huyện Bắc Yên đã tặng 12 xuất quà gồm bánh kẹo, vở viết, bút và tiền mặt, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại bản.

Ngày 06/1/2023, Hội LHPN huyện Yên Châu phối hợp với Hội LHPN huyện Bắc Yên tổ chức chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương năm 2022 tai bản Đin Chí xã Chiềng Tương. Tới dự có đồng chí Thào Thị Mai Anh - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Lãnh đạo Hội LHPN huyện Yên Châu và huyện Bắc Yên; Lãnh đạo xã Chiềng Tương; Cấp ủy, chính quyền bản Đin Chí.

anh tin bai

Với 100% đồng bào dân tộc Mông sinh sống, đời sống người dân xã biên giới Chiềng Tương nói chung, bản Đin Chí nói riêng còn rất nhiều khó khăn, đặc biệt là phụ nữ. Trong chương trình này, Hội LHPN huyện Bắc Yên đã tặng 12 xuất quà gồm bánh kẹo, vở viết, bút và tiền mặt, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại bản. Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của hội viên phụ nữ huyện Bắc Yên với những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn các xã biên giới trên địa bàn huyện Yên Châu nói chung, xã Chiềng Tương nói riêng, qua đó phát huy vai trò của phụ nữ huy động sự chung tay, góp sức của cộng đồng tạo động lực cho phụ nữ vươn lên, nâng cao đời sống, nhất là dịp Tết đến Xuân về.

Cũng trong ngày 06/1/2023, Hội LHPN huyện Yên Châu đã chuyển trao tiền hỗ trợ làm nhà “Mái ấm tình thương” cho 2 hộ hội viên Phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Lóng Phiêng và Chiềng Tương, gồm: Gia đình chị Vì Thị Sang - bản Nà Mùa xã Lóng Phiêng và Gia đình chị Thào Thị Me bản Đin Chí xã Chiềng Tương. Mỗi hộ được hỗ trợ 20 triệu đồng, trích từ nguồn vốn Quỹ “Mái ấm tình thương” do Ủy ban MTTQVN tỉnh và Hội LHPN tỉnh hỗ trợ. Việc hỗ trợ làm nhà mái ấm tình thương đã giúp gia đình chị Vì Thị Sang và Thào Thị Me có ngôi nhà kiên cố và khang trang hơn, giúp 02 gia đình đảm bảo sinh hoạt mỗi khi trời mưa gió, góp phần động viên các chị và gia đình yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo./.

anh tin bai

Hà Huyền