Đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Chiềng On, Đồn Biên phòng Chiềng Tương
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã thăm hỏi, động viên và chia sẻ khó khăn về điều kiện sinh hoạt của cán bộ, chiến sỹ tại các đồn biên phòng và trạm kiểm soát tại khu vực biên giới. Đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới, các đồn biên phòng cần phát huy kết quả đạt được, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ an ninh biên giới.

Ngày 05/1/2022, đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm, động viên và chúc Tết các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Chiềng On, Đồn Biên phòng Chiềng Tương, huyện Yên Châu. Đi cùng đoàn còn có Tập thể Thường trực và BTV Huyện ủy huyện Yên Châu.

anh tin bai

Tại các điểm đến thăm, lãnh đạo các đồn biên phòng đã báo cáo tình hình hoạt động của đơn vị, kết quả công tác quản lý, bảo vệ đường biên, mốc giới; công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Theo đó, trong năm 2022, các đơn vị đã triển khai thực hiện tốt công tác tuần tra, kiểm soát, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia; chủ động phối hợp với chính quyền địa phương triển khai công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân; tích cực ngăn chặn các hành vi xuất nhập cảnh trái phép và triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn phụ trách; quan tâm hướng dẫn nhân dân khu vực biên giới trong phát triển kinh tế, ổn định đời sống; tích cực tham gia hoạt động xây dựng nông thôn mới. Qua nghe báo cáo, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã thăm hỏi, động viên và chia sẻ khó khăn về điều kiện sinh hoạt của cán bộ, chiến sỹ tại các đồn biên phòng và trạm kiểm soát tại khu vực biên giới. Đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới, các đồn biên phòng cần phát huy kết quả đạt được, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ an ninh biên giới; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ; tích cực tuần tra, kiểm soát, nắm chắc tình hình, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm; tổ chức các hoạt động đón Tết cho nhân dân khu vực biên giới đảm bảo vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

anh tin bai

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Quốc Khánh đã tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho các đơn vị đến thăm và 2 xã: Chiềng On, Chiềng Tương.

Lừ Chương