Hội Thi múa Xòe Thái cổ Yên Châu, mừng Đảng, mừng xuân
Lượt xem: 123
Thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, sáng ngày 16/2, UBND xã Tú Nang tổ chức Hội thi múa xòe Thái cổ Yên Châu mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn năm 2024.
anh tin bai

Tham gia hội thi có 5 đội với 150 thành viên đến từ các bản trên địa bàn xã. Trong thời gian từ 5 – 10 phút, mỗi đội đã thể hiện ít nhất 04 điệu xòe trong các điệu xòe Thái cổ Yên Châu và các điệu xòe đã được phổ cập của đồng bào dân tộc Thái kết hợp với nhạc trống, chiêng uyển chuyển và nhịp nhàng.

anh tin bai

Các tiết mục dự thi được các đội đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng từ nội dung đến trang phục, đã thu hút đông đảo người dân trên địa bàn đến xem và cổ vũ. Qua đó, đã Tạo sân chơi lành mạnh, tăng cường tình đoàn kết, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số trên địa bàn xã; Đồng thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ tinh thần toàn Đảng, toàn dân, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tích cực học tập, lao động, sản xuất thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 đã đề ra.

anh tin bai

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi bản Lắc Kén; 01 giải nhì cho đội thi bản Chiềng Ban 2 và trao giải ba cho đội thi bản Chiềng Ban 1./

Hoàng Dương

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1