Nhân dân đón Tết Giáp Thìn 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm
Lượt xem: 951
Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Yên Châu, việc đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 của Nhân dân trên địa bàn huyện diễn ra vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc. Đặc biệt, công tác an sinh xã hội được chăm lo tốt, góp phần mang hương vị Tết đến mọi người, mọi nhà. 
anh tin bai

Với chủ trương bảo đảm mọi người, mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết. Trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, toàn huyện đã tổ chức thăm, tặng hơn 8.000 suất quà cho cho các hộ nghèo, người có công, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn... với tổng trị giá 4,5 tỷ đồng. 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện đã được các cấp, ngành quan tâm hỗ trợ tặng quà Tết.

anh tin bai
anh tin bai

Thị trường hàng hóa dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 diễn ra sôi động, nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân tăng so với tháng trước. Giá bán các mặt hàng phục vụ Tết không có biến động lớn, nguồn cung đầy đủ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân, không có hiện tượng găm hàng, sốt giá đột biến. Đến mùng 3 Tết, một số cửa hàng và cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ bán rau củ quả, bánh kẹo, đồ uống... đã mở cửa bán hàng để phục vụ nhu cầu của người dân; Giao thông đi lại và thông tin liên lạc trong dịp Tết được đảm bảo thông suốt, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa và đi lại của Nhân dân;

anh tin bai

Đặc biệt, trong dịp Tết, huyện Yên Châu đã chỉ đạo các các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa văn nghệ, thể thao bảo đảm an toàn, tiết kiệm, thắm tình đoàn kết, phù hợp với thuần phong, mỹ tục, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong Nhân dân. 

anh tin bai

anh tin bai

Bên cạnh hoạt động lễ hội, ngay sau Tết, nông dân các địa phương trên địa bàn huyện đã tích cực chuẩn bị vật giống, vật tư phân bón gieo trồng sản xuất vụ xuân. Ngày 15/2, tức mùng 6 Tết Nguyên đán Giáp Thìn, một số địa phương vẫn tổ chức các lễ hội xuân truyền thống theo kế hoạch, song các cơ quan, đơn vị, trên địa bàn đã bắt tay ngay vào triển khai các nhiệm vụ năm 2024 với khí thế phấn khởi, quyết tâm thi đua đạt kết quả tốt trong các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương./.

Hoàng Dương

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1