Thông báo về việc tổ chức Ngày hội xoài huyện Yên Châu lần thứ IV năm 2023
anh tin bai

Thực hiện kế hoạch số 208/KH-UBND ngày 31/5/2023 của UBND huyện về việc tổ chức Tổ chức Ngày hội xoài Yên Châu lần thứ IV năm 2023. Vào 7h30 ngày 10/06 tới đây, tại bản Khá, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu sẽ long trọng tổ chức Ngày hội xoài Yên Châu lần thứ IV năm 2023. Tại ngày hội, sẽ có hoạt động hấp dẫn diễn ra như: Chương trình nghệ thuật “Bừng sáng Yên Châu” với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc huyện Yên Châu do các diễn viên TTTTVH và các hạt nhân văn nghệ cơ sở trong huyện biểu diễn; các hoạt động thi như: Thi trưng bầy các gian hàng của 15 xã, thị trấn với các sản phẩm nông sản, tiểu thủ công nghiệp đặc trưng của từng cơ sở. Thi múa Xòe với các đội thi đến từ các xã dọc Quốc lộ 6 gồm: Chiềng Pằn, Viêng Lán, Chiềng Khoi, Sặp Vạt, Chiềng Hặc; Thi hái xoài nhanh, Thi bịt mắt hái xoàicác hoạt động trải nghiệm vườn xoài. Thông qua các hoạt động của ngày hội, góp phần bảo tồn và phát huy truyền thống lịch sử văn hóa của dân tộc; giới thiệu với nhân dân, du khách về tiềm năng, thế mạnh, hình ảnh con người Yên Châu và các giá trị văn hóa đặc sắc, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa của mảnh đất Yên Châu anh hùng; tiếp tục xây dựng thương hiệu xoài Yên Châu cùng các sản phẩm nông sản của huyện tương xứng với vị thế vốn có của địa phương. Đồng thời, quảng bá, giới thiệu hình ảnh của bản Khá, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, đây là bản có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, văn hóa truyền thống của huyện và đã được huyện lựa chọn để xây dựng mô hình bản du lịch nông thôn của huyện, nơi đã khẳng định các giá trị văn hóa, trong đó có lễ hội văn hóa tâm linh Đông Sửa đã được tổ chức vào đầu năm 2023. Đến với Ngày Hội Xoài Yên Châu năm 2023, tổ chức tại Bản Khá, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, quý khách sẽ được đến với một không gian văn hóa đặc sắc vốn có của huyện Yên Châu từ trước đến nay. Huyện Yên Châu trân trọng kính mời toàn thể cán bộ, nhân dân và du khách gần xa đến dự, tham quan, trải nghiệm các hoạt động của ngày hội góp phần làm nên thành công của Ngày hội Xoài.

Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện Yên Châu