Yên Châu sôi nổi các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân
Lượt xem: 215
Trong không khí hân hoan đón chào năm mới Giáp Thìn 2024, sáng ngày 12/02 (tức ngày mùng 03 tết Nguyên đán) tại sân Trung tâm Truyền thông - Văn hóa, UBND huyện Yên Châu đã tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân và kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024). Tham dự có đồng chí Mè Thị Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Lù Văn Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, tổ chức trên địa bàn và đông đảo người dân trên địa bàn đến xem và cổ vũ.
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai


Với chủ đề “Sắc xuân Tây Bắc”, chương trình giao lưu văn nghệ đã đem đến cho người xem các tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc được dàn dựng công phu, mang âm hưởng mùa xuân mới, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước, được các hạt nhân văn nghệ, đội văn nghệ đến từ các xã, thị trấn phối hợp với Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện thể hiện, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem, góp phần tạo nên không khí đón chào năm mới của người dân trên địa bàn huyện Yên Châu thêm rộn ràng, vui tươi. Đặc biệt, tại Ngày hội cũng đã diễn ra cuộc thi ném còn và thi múa “vũ điệu kết đoàn”, với sự tham gia của các đội thi đến từ các xã Chiềng Pằn, Viêng Lán, Chiềng Khoi, Sặp Vạt, Thị trấn.
Các đội đã đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng từ nội dung đến trang phục, thu hút đông đảo người dân trên địa bàn đến xem và cổ vũ. 

anh tin bai

anh tin bai

Ông Lừ Văn Ún, TK6, thị trấn Yên Châu, huyện Yên Châu cho biết: Tiếng động: Tham gia hội xuân năm nay tôi thấy rất phấn khởi, tự hào. Hôm nay được tham gia thi Vũ điệu kết đoàn do huyện tổ chức tôi thấy rất là phấn khởi, không khí tết năm nay vui tươi, đầm ấm và tình đoàn kết anh em trong tiểu khu chúng tôi tập luyện và được diễn hôm nay chúng tôi rất tự hào và vinh dự và phấn khởi trong không khí tết.

Em Lê Thị Thu Uyên, bản Nà Và, xã Viêng Lán, huyện Yên Châu chia sẻ: Được tập luyện với các bà, các cô, các chị làm cho em cảm thấy vui mừng, phấn khởi vô cùng và em cảm thấy đất nước ta, xã ta, huyện ta, tỉnh ta đã đổi mới và phát triển, cùng với những truyền thống tốt đẹp, vũ điệu kết đoàn đã được lưu truyền và được mọi người phổ biến tới tất cả giới trẻ chúng em. Nhân dịp đầu xuân năm mới em cũng xin chúc tất cả mọi người sức khỏe, bình an và hạnh phúc.

anh tin bai
anh tin bai

Đặc sắc nhất là nội dung thi múa “vũ điệu kết đoàn”, trong thời gian 10 phút mỗi đội đã thể hiện từng động tác nhịp nhàng, uyển chuyển, tinh tế và sôi động, không chỉ làm bật nên những nét đẹp văn hóa của các dân tộc mà còn thể hiện tình đoàn kết, sự gắn bó giữa các dân tộc, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. 

anh tin bai

Ông Phạm Đức Long, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Châu nói: Để chuẩn bị cho các hoạt động vui xuân, đón tết cho bà con trên địa bàn huyện thì năm nay UBND huyện đã tích cực triển khai các hoạt động, đặc biệt là trước tết tập trung vào công tác xóa nhà tạm để các hộ có hoàn cảnh khó khăn có một nơi đầm ấm đón tết, vui xuân. Đồng thời, UBND huyện triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ trên các xã, thị trấn và trung tâm huyện để góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc đồng thời tạo niềm vui tươi phấn khởi để bà con đón chào năm mới và có nhiều tinh thần để vượt qua những khó khăn, thách thức hoàn thành các mục tiêu đã đề ra. 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Kết thúc ngày hội, cán bộ, nhân dân các dân tộc huyện Yên Châu đã cùng chung tay trong vòng xòe đại đoàn kết, với quyết tâm cao thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 đã đề ra. Đây cũng là các hoạt động thường niên được huyện Yên Châu tổ chức vào mỗi dịp đầu xuân năm mới nhằm tạo sân chơi lành mạnh, tăng cường tình đoàn kết, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn huyện; cũng như tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới.

Hoàng Dương

 


Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1