Yên Châu tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” dịp đầu xuân Giáp Thìn năm 2024
Lượt xem: 107
Ngày 15/02, huyện Yên Châu tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” dịp đầu xuân Giáp Thìn năm 2024. Dự Lễ ra quân có tập thể Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo, viên chức các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
anh tin bai

Trong những năm qua, phong trào trồng cây xanh, cây phân tán, chăm sóc và bảo vệ rừng luôn được huyện Yên Châu trú trọng. Trong năm 2023, toàn huyện đã trồng được 50.000 cây phân tán. Năm 2024, huyện tiếp tục phấn đấu giữ tỷ lệ che phủ rừng đạt 48%. Huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể, các xã thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền người dân lựa chọn những cây trồng phù hợp, tổ chức chăm sóc, quản lý, bảo vệ cây trồng; khuyến khích nhân dân phát triển trồng rừng sản xuất ở những nơi có điều kiện, phù hợp với quy hoạch đất lâm nghiệp, quan tâm chăm sóc, bảo vệ nâng cao chất lượng rừng. 

anh tin bai

Tại buổi ra quân, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện và các lực lượng tham dự đã tổ chức trồng cây xà cừ và các loại cây bóng mát tại khu vực đầu tuyến đường Chiềng Khoi – Phiêng Khoài và Khu Trận địa phòng không 12 ly 7 của huyện. Cùng ngày, đồng loạt các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng tổ chức ra quân hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, kết quả đã trồng mới được gần 1000 cây xanh, cây phân tán, cây ăn quả tại các khu di tích lịch sử và trụ sở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Trần Sơn

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1