Hội nghị tập huấn triển khai phát triển vùng nguyên liệu cung cấp cho Trung tâm chế chế biến rau, quả DOVECO Sơn La năm 2020
Các đại biểu đã được các kỹ sư, chuyên gia của Trung tâm chế biến rau quả Sơn La thuộc Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao tuyên truyền về ý nghĩa, giá trị của liên kết sản xuất nông nghiệp; hướng dẫn các quy trình kỹ thuật,  chính sách phát triển các loại rau, quả cụ thể của công ty; cách thức ký kết hợp đồng, tiêu chuẩn nguyên liệu, thời gian và phương thức thanh toán của nhà máy; kiểm tra và xác định vùng nguyên liệu đảm bảo điều kiện để phát triển.

Sáng ngày 12/11/2020 tại nhà văn hóa xã Yên Sơn đã tổ chức Hội nghị tập huấn Triển khai phát triển vùng nguyên liệu cung cấp cho Trung tâm chế chế biến rau, quả DOVECO Sơn La năm 2020 trên địa bàn xã Yên Sơn cho cán bộ, công chức xã, các bí thư, trưởng bản, trưởng ban công tác mặt trận bản, trưởng các tổ chức chi hội, đoàn thể của các bản trên địa bàn xã.

Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được các kỹ sư, chuyên gia của Trung tâm chế biến rau quả Sơn La thuộc Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao tuyên truyền về ý nghĩa, giá trị của liên kết sản xuất nông nghiệp; hướng dẫn các quy trình kỹ thuật,  chính sách phát triển các loại rau, quả cụ thể của công ty; cách thức ký kết hợp đồng, tiêu chuẩn nguyên liệu, thời gian và phương thức thanh toán của nhà máy; kiểm tra và xác định vùng nguyên liệu đảm bảo điều kiện để phát triển.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Thiết - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đề nghị: các cấp ủy, chi bộ, ban quản lý, ban mặt trận bản, các chi hội tuyên truyền sâu rộng tới nhân dân về việc lựa chọn, đăng ký trồng các loại rau, quả có năng xuất cao mà địa phương có lợi thế để phát triển như cây dứa, chanh dây các loại rau, quả... nhằm nâng cao mức thu nhập và đời sống của nhân dân đi đôi với giảm nghèo bền vững. Đề nghị Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng giao phối hợp với Ủy ban nhân dân xã quy hoạch vùng, điểm trồng trên địa bàn xã, tư vấn chuyển giao kỹ thuật trồng và chăm sóc, cung cấp quy trình trồng các loại cây nguyên liệu, tiêu thụ chế biến, đầu ra cho sản phẩm.

Vì Mày (UBND xã Yên Sơn)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ YÊN SƠN
Địa chỉ: Trụ sở  HĐND-UBND-UBMTTQVN xã; Bản Chiềng Hưng, xã Yên Sơn, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La
 Trưởng Ban Biên tập: bà Lường Thị Thắm - Phó Chủ tịch UBND xã.
Điện thoại Văn phòng HĐND-UBND : 0974709888  Mail:  ubndyenson.yenchau@sonla.gov.vn