Hội Nông dân tỉnh Sơn La giải ngân quỹ hỗ trợ nông dân tại xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu
Tổng số tiền giải ngân lần này là 500 triệu đồng cho 10 hộ, mỗi hộ được vay 50 triệu đồng trong thời gian 36 tháng. Mức thu phí cho vay từ nguồn quỹ hỗ trợ nông dân cấp tỉnh là 0,6%/tháng để phát triển sản xuất.

Sáng ngày 07/7/2021 tại xã Sặp Vạt, Hội Nông dân tỉnh Sơn La phối hợp với Hội Nông dân huyện Yên Châu tổ chức giải ngân quỹ hỗ trợ nông dân tại xã Sặp Vạt, dự có đồng chí Bạc Cầm Khuyên - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Sơn La; lãnh đạo Hội Nông dân huyện, lãnh đạo xã Sặp Vạt.

Phát biểu tại buổi giải ngân đồng chí Bạc Cầm Khuyên - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Sơn La đề nghị các hộ được hỗ trợ lần này sử dụng nguồn vốn đúng mục đích để đạt hiệu quả cao nhất, tạo điều kiện phát triển kinh tế hộ gia đình, đồng thời là hạt nhân tuyên truyền vận động ủng hộ quỹ hỗ trợ nông dân, thanh toán phí và gốc đúng theo hợp đồng đã ký kết.

Tại buổi giải ngân các hộ vay vốn cam kết sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả và hoàn trả vốn và phí đầy đủ, đúng hạn để tiếp tục luân chuyển cho các hộ hội viên nông dân vay phát triển sản xuất, kinh doanh. Thông qua nguồn vốn vay nhằm góp phần tạo điều kiện cho nông dân mở rộng quy mô kinh doanh, sản xuất, đầu tư hợp tác kinh tế nhằm nâng cao năng suất lao động, tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, thúc đẩy phong trào thi đua nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi.

Lừ Chương