Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc với Sở Y tế
Ngày 26/10/2021, đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã làm việc với Sở Y tế về kết quả thực hiện công tác y tế thời gian qua, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc với Sở Y tế.

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Y tế cho biết thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự giúp đỡ và phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành trong tỉnh. Tỷ lệ người dân có thẻ BHYT đạt 87,69%. Số lần khám bệnh hơn 1,1 triệu lượt người. Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, từ ngày 1/1 đến 20/10, đã giám sát, rà soát, truy vết hơn 72 nghìn người; 280 ca mắc tại tỉnh. Đã tiêm 345 nghìn mũi vắc xin phòng Covid-19, gồm: 272 nghìn mũi 1 và 73 nghìn mũi 2...Tại cuộc làm việc, lãnh đạo Sở Y tế đã kiến nghị với UBND tỉnh một số nội dung về cấp kinh phí hàng năm đầy đủ, kịp thời để các đơn vị chi trả chế độ cho người bệnh đúng quy định; bổ sung kinh phí xây dựng cơ bản và mua sắm trang thiết bị y tế...

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của ngành Y tế trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Với vai trò là cơ quan Thường trực, Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân; tăng cường tham mưu triển khai các nguồn vốn đầu tư công về xây dựng cơ sở vật chất, hoàn thiện một số hạng mục Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Nội tiết tỉnh; tổ chức kiện toàn bộ máy cán bộ; chú trọng công tác BHYT cho người dân; hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong năm; tiếp tục tham mưu, đề xuất với Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh các nội dung, biện pháp phòng, chống dịch bệnh; mua sắm trang thiết bị y tế, sinh phẩm phục vụ cho công tác xét nghiệm; tăng cường kiểm tra phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn các huyện, Thành phố...

Diệp Hương