• Image

  Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Chiềng Khoi, huyện Yên Châu gương mẫu, năng động, sáng tạo

  Học và làm theo Bác bằng cách xây dựng các mô hình thiết thực, cụ thể, sát với đời sống của hội viên là phương châm mà chị Mè Thị Điện, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Chiềng Khoi đã vận dụng trong suốt những năm công tác của mình. Từ đó, không chỉ tạo được sự liên kết chặt chẽ giữa các tầng lớp hội viên, mà còn giúp cho nhiều chị em phụ nữ vươn lên thoát nghèo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.
 • Image

  Gương hội viên nông dân làm kinh tế giỏi ở xã Phiêng Khoài

  Trong những năm gần đây, từ phong trào thi đua nông dân phát triển kinh tế, trên địa bàn xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu đã xuất hiện nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiều hộ nông dân năng động, dám nghĩ, dám làm, cho thu nhập cao từ chăn nuôi và trồng cây ăn quả. Anh Nguyễn Công Chính ở bản Thanh Yên 1, xã Phiêng Khoài là một điển hình trong số đó.
 • Image

  Chi hội trưởng Hội phụ nữ Bản Púng Khoai, xã Chiềng Đông làm kinh tế giỏi

  Với vai trò là Chi hội trưởng chị Sồng Thị Dai luôn xác định phải tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, của Hội cấp trên và gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà, các nhiệm vụ, tích cực tham gia sinh hoạt và các hoạt động Hội, đoàn kết, giúp nhau trong lao động, đời sống, xây dựng gia đình hạnh phúc, vận động hội viên, người thân cùng tham gia thực hiện có hiệu quả.
 • Image

  Phụ nữ Yên Châu học và làm theo Bác từ những việc làm thiết thực

   Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cấp hội phụ nữ huyện Yên Châu đã tích cực triển khai, gắn việc học và làm theo Bác với thực hiện những việc làm cụ thể. Đồng thời, với những cách làm chủ động, sáng tạo, các cấp hội phụ nữ huyện cũng đã xây dựng, nhân rộng các điển hình về học tập và làm theo Bác, góp phần khơi dậy ý thức thi đua, học tập, lao động sáng tạo trong mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ.
 • Image

  Đại hội Chi hội Doanh nghiệp huyện Yên Châu lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027

  Đại hội đã bầu Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội khóa II, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 9 thành viên. Ông Nguyễn Vũ Long Quân tiếp tục được tín nhiệm giữ chức danh chi hội trưởng chi hội Doanh nghiệp huyện Yên Châu.
 • Image

  Yên Châu tập huấn kiến thức nâng cao năng lực thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn huyện

  Các đại biểu được thông tin về chương trình nông thôn mới giai đoạn 2021-2026; Kết quả 10 năm xây dựng NTM của TW, Tỉnh và huyện; Kết quả liên quan đến các sản phẩm OCOP trong xây dựng NTM. Theo đó đến nay, huyện Yên Châu có 4 xã đạt chuẩn NTM, bình quân toàn huyện đạt 9,8 tiêu chí/xã; huyện có 6 sản phẩm OCOP cấp tỉnh, trong đó, 5 sản phẩm đạt hạng 3 sao và 1 sản phẩm đạt 4 sao.
 • Image

  Khảo sát công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Sặp Vạt

  Đến nay xã Sặp Vạt đã đạt 08/19 tiêu chí nông thôn mới; trong đó, nhiều tiêu chí đạt cao như: Thủy lợi, điện, trường học, giáo dục và đào tạo, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật...
 • Image

  Chiềng Pằn nỗ lực xây dựng NTM nâng cao

  Xã Chiềng Pằn, huyện Yên Châu được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016, Cấp uỷ, chính quyền xã xác định đạt chuẩn, không có nghĩa là dừng lại nên tiếp tục chỉ đạo cán bộ, nhân dân trên địa bàn, thực hiện các giải pháp đông bộ nhằm duy trì và nâng cao các tiêu chí, hướng tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, bản nông thôn mới kiểu mẫu.
 • Image

  Lễ công bố xã Chiềng Khoi đạt chuẩn nông thôn mới

  UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 05 tập thể, 09 cá nhân; UBND huyện Yên Châu tặng Giấy khen cho 05 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
 • Image

  Họp Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Yên Châu

  Theo kế hoạch xã Chiềng Khoi là xã tiếp theo của huyện Yên Châu phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2020, đến thời điểm này xã đã đạt được 11/19 tiêu chí, 38/49 chỉ tiêu; Còn 8 tiêu chí chưa đạt gồm tiêu chí: giao thông; trường học; cơ sở vật chất văn hóa; cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; thu nhập; tổ chức sản xuất; giáo dục; môi trường và an toàn thực phẩm. Tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo đã tập trung đánh giá các tiêu chí mà xã Chiềng Khoi đã đạt được và đề xuất các giải pháp, tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí chưa đạt.
 • Image

  Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Mường Lựm khoá XI

  Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Mường Lựm đã bầu Ban chấp hành khóa XI với 11 đồng chí, bầu 03 đồng chí trong Ban Thường vụ và bầu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Yên Châu, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
 • Image

  UBND xã Chiềng Pằn Tổ chức phiên họp thứ 21, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026

  Kết luận tại phiên họp đồng chí Phạm Văn Thảnh – Chủ tịch UBND xã yêu cầu các ngành, các bản cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 4/2023. Tiếp tục chỉ đạo nhân dân thu hoạch sản phẩm cây trên nương như: Mía, sắn....,chăm sóc các loại cây ăn quả, chỉ đạo các bản tập trung chăm sóc lúa Xuân, thực hiện nghiêm công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng chống thiên tai, phòng chống dịch bệnh cho người và gia súc gia cầm.
 • Image

  Hội nghị Ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy rừng

  Yên Châu hiện có gần 41.000 ha rừng, trong đó có trên 38.000 ha rừng tự nhiên và trên 2.400 ha rừng trồng. Trong quý IV năm 2022 và quý I năm 2023, UBND huyện đã chỉ đạo tổ chức tuyên truyền các văn bản pháp luật trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR cấp xã, bản được 79 cuộc với trên 12.700 lượt người tham gia.
 • Image

  Hội nghị BCH đảng bộ huyện lần thứ 12, khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025

  Sáng ngày 23/03/2023, Đồng chí Tòng Thế Anh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị BCH đảng bộ huyện lần thứ 12, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023 và thông qua một số nội dung quan trọng khác. Dự hội nghị có đồng chí Phùng Thị Thanh, Phó trưởng phòng Cơ sở đảng và Đảng viên, Ban tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí ủy viên BCH đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn.
 • Image

  Yên Châu đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với đoàn viên thanh niên năm 2023

  Ngày 22/03/2023, Đồng chí Tòng Thế Anh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lù Văn Cường – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Yên Châu đã chủ trì hội nghị đối thoại với đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Mè Thị Hà – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đại diện lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan, đơn vị liên quan, cùng đại diện đoàn viên thanh niên của 15 xã, thị trấn.
Tin liên quan
THÔNG BÁO - GIẤY MỜI
Thống kê truy cập
 • Đang online: 19
 • Hôm nay: 2,238
 • Trong tuần: 6,382
 • Tất cả: 1,064,412