• 07/06/2024

  Đoàn công tác của Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh tại xã Yên Sơn

  Ngày 6/6, Đoàn công tác của Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh và BCĐ các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Yên Châu đã có buổi làm việc và kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí xã Yên Sơn phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2024. 

 • 05/06/2024

  Huyện Yên Châu đẩy mạnh phong trào xây dựng NTM

  Năm 2024, huyện Yên Châu phấn đấu duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt trong xây dựng NTM, bình quân đạt 14,36 tiêu chí/xã và có 5 bản đạt nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Đây là nhiệm vụ hết sức có ý nghĩa đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Trong từng nội dung thành phần của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, huyện xác định tạo sự đột phá phát triển hạ tầng KT - XH theo hướng đồng bộ, hiện đại, đảm bảo kết nối nông thôn với đô thị và kết nối các vùng. 

 • 10/05/2024

  Yên Châu tập trung thực hiện tiêu chí số 17 trong xây dựng NTM

  Để thực hiện có chiều sâu về tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm trong Chương trình xây dựng nông thôn mới được huyện Yên Châu hết sức coi trọng.  Huyện đã huy động sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, khu dân cư và tới nhân dân.

 • 23/04/2024

  14 /14 xã đạt tiêu chí thủy lợi và phòng chống thiên tai trong Bộ tiêu chí Quốc gia XD NTM

  Tiêu chí số 3 về thủy lợi và phòng, chống thiên tai trong Bộ tiêu chí về Quốc gia XD xã nông thôn mới được xác định là một trong những tiêu chí thiết yếu nhằm hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo phát triển sản xuất của người dân, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. 

 • 22/04/2024

  Yên Châu đẩy mạnh XDNTM giai đoạn 2024 - 2025

  Sau 03 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/HU ngày 15/5/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới gắn với đô thị văn minh giai đoạn 2020-2025, huyện Yên Châu đã tích cực chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, từ đó nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện về xây dựng nông thôn mới có nhiều chuyển biến rõ nét.

 • 16/04/2024

  Huyện Yên Châu tích cực bảo vệ môi trường gắn với XDNTM

  Xác định tiêu chí môi trường là tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới, đồng thời, trực tiếp ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân. Các cơ quan chức năng, chính quyền các cấp huyện Yên Châu đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới”, “Ngày Nước thế giới”, “Chống rác thải nhựa”...thu hút đông đảo người dân tham gia. Tăng cường kiểm tra việc thực hiện nội dung cam kết bảo vệ môi trường của các tổ chức, các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

 • 25/03/2024

  Lễ công bố bản Chiềng Phú xã Chiềng Pằn đạt chuẩn nông thôn mới

  Ngày 22/03, xã Chiềng Pằn đã tổ chức Lễ công bố bản Chiềng Pằn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Sùng A Dế, Phó Tránh văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh; đồng chí Lù Văn Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Tập thể Ban thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Chiềng Pằn và đại diện các hộ gia đình bản Chiềng Phú.

 • 15/03/2024

  Lóng Phiêng nâng cao đời sống người dân

  Cách trung tâm huyện 45km, Lóng Phiêng là xã vùng III biên giới có 3,09km đường biên giới tiếp giáp với tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào. Lóng Phiêng có 10 bản với 4 dân tộc chủ yếu gồm: dân tộc Kinh, Thái, Xinh Mun, Mông với hơn 1.400 hộ và 5.438 nhân khẩu. 

 • 08/03/2024

  Yên Châu thẩm định, xét đề nghị công nhận bản Chiềng Phú đạt chuẩn nông thôn mới

  Chiều ngày 7/3, UBND huyện Yên Châu tổ chức Hội nghị thẩm định, xét đề nghị công nhận bản đạt chuẩn nông thôn mới đối với bản Chiềng Phú, xã Chiềng Pằn. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Hội đồng thẩm định; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn; lãnh đạo xã Chiềng Pằn, đại diện Ban quản lý bản Chiềng Phú. Đồng chí Lê Huy Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

 • 07/03/2024

  Họp triển khai xây dựng xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế gắn với thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM năm 2024

  Chiều ngày 6/3, UBND huyện Yên Châu đã tổ chức họp triển khai xây dựng xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế gắn với thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM năm 2024. Đồng chí Phạm Đức Long, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, Trung tâm y tế, Bệnh viện đa khoa huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

THÔNG BÁO - GIẤY MỜI
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1