• 29/11/2023

  Tiếp tục xây dựng nông thôn mới gắn với đô thị văn minh

  Hiện UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiếp tục chỉ đạo 04 xã đạt chuẩn nông thôn mới Chiềng Pằn, Viêng Lán, Chiềng Sàng, Chiềng Khoi tiếp tục giữ vững các tiêu chí đã đạt được. 

 • 25/11/2023

  Tuổi trẻ Yên Châu xung kích tình nguyện XDNTM và xây dựng đô thị văn minh

  Phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng NTM, đô thị văn minh” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, đã và đang thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, góp phần làm cho diện mạo nông thôn trên địa bàn huyện ngày một sáng, xanh, sạch, đẹp, thân thiện. 

 • 12/11/2023

  Yên Sơn xây dựng nông thôn mới

  Xác định xây dựng nông thôn mới là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, thời gian qua cấp ủy, chính quyền xã Yên Sơn đã tập trung lãnh đạo, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên, khơi dậy sức dân, từng bước hoàn thành các tiêu chí, góp phần hoàn thành các mục tiêu đề ra theo đúng lộ trình. 

 • 08/11/2023

  Thẩm định đối với các xã đăng ký phấn đấu đạt chuẩn NTM năm 2023

  Chiều ngày 7/11, đồng chí Hà Như Huệ, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh về việc thẩm định đối với các xã đăng ký phấn đấu đạt chuẩn NTM năm 2023 đã đến kiểm tra thực tế và đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí trong Bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng NTM đối với hai xã Lóng Phiêng và Sặp Vạt huyện Yên Châu. Làm việc với đoàn có đồng chí Lù Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện, đ/c Vì Văn Ngọc, Phó chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan chuyên môn của huyện.

 • 27/10/2023

  Lóng Phiêng tích cực XD NTM

  Xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ chính trị rất quan trọng của địa phương, cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã đến bản và của toàn thể nhân dân trong toàn xã. 

 • 27/09/2023

  Chiềng Đông trú trọng thực hiện Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới

  Với tinh thần không chờ đợi, không chậm trễ, chủ động, sát sao, quyết liệt trong chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Ngay từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Chiềng Đông đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân để mọi người biết, hiểu và nhận thức sâu sắc về sự quan tâm của Đảng và Nhà nước tích cực tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.

 • 22/09/2023

  Lóng Phiêng đạt 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới

  Qua đánh giá, đến nay Lóng Phiêng đã cơ bản đạt 16/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí xây dựng NTM.

 • 18/08/2023

  Chiềng Pằn đạt 9/17 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra

  Sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Chiềng Pằn, nhiệm kỳ 2020-2025. Với quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra, xã Chiềng Pằn đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng thâm canh, nâng cao năng suất, chất lượng nông sản; xây dựng thương hiệu sản phẩm để đạt tiêu chuẩn cấp mã số vùng trồng phục vụ tiêu thụ trong nước, xuất khẩu; xây dựng vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát triển vùng chuyên canh cây xoài, nhãn, rau xanh… 

 • 10/08/2023

  Hội nghị đánh giá, đề xuất các giải pháp thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới

  Ngày 9/8, UBND huyện Yên Châu tổ chức hội nghị đánh giá, đề xuất các giải pháp thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại các xã Lóng Phiêng, Sặp Vạt huyện Yên Châu. Đồng chí Lù Văn Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong thường trực HĐND, UBMTTQVN huyện, thành viên BCĐ các chương trình mục tiêu quốc gia huyện.

 • 09/08/2023

  Tập huấn nâng cao năng lực giảm nghèo và đánh giá giám sát chương trình, triển khai công tác rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2023 tại xã Phiêng Khoài

  Ngày 8/8, tại xã Phiêng Khoài, UBND huyện Yên Châu đã tổ chức hội nghị Tập huấn nâng cao năng lực giảm nghèo và đánh giá giám sát chương trình, triển khai công tác rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2023. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Phòng Lao động & thương binh xã hội huyện; UBND xã, thành viên BCĐ rà soát hộ nghèo các xã.

THÔNG BÁO - GIẤY MỜI
Thống kê truy cập
 • Đang online: 19
 • Hôm nay: 552
 • Trong tuần: 6,536
 • Tất cả: 1,855,077