• Image

  Yên Châu tập huấn kiến thức nâng cao năng lực thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn huyện

  Các đại biểu được thông tin về chương trình nông thôn mới giai đoạn 2021-2026; Kết quả 10 năm xây dựng NTM của TW, Tỉnh và huyện; Kết quả liên quan đến các sản phẩm OCOP trong xây dựng NTM. Theo đó đến nay, huyện Yên Châu có 4 xã đạt chuẩn NTM, bình quân toàn huyện đạt 9,8 tiêu chí/xã; huyện có 6 sản phẩm OCOP cấp tỉnh, trong đó, 5 sản phẩm đạt hạng 3 sao và 1 sản phẩm đạt 4 sao.

 • Image

  Khảo sát công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Sặp Vạt

  Đến nay xã Sặp Vạt đã đạt 08/19 tiêu chí nông thôn mới; trong đó, nhiều tiêu chí đạt cao như: Thủy lợi, điện, trường học, giáo dục và đào tạo, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật...

 • Image

  Chiềng Pằn nỗ lực xây dựng NTM nâng cao

  Xã Chiềng Pằn, huyện Yên Châu được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016, Cấp uỷ, chính quyền xã xác định đạt chuẩn, không có nghĩa là dừng lại nên tiếp tục chỉ đạo cán bộ, nhân dân trên địa bàn, thực hiện các giải pháp đông bộ nhằm duy trì và nâng cao các tiêu chí, hướng tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, bản nông thôn mới kiểu mẫu.

 • Image

  Lễ công bố xã Chiềng Khoi đạt chuẩn nông thôn mới

  UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 05 tập thể, 09 cá nhân; UBND huyện Yên Châu tặng Giấy khen cho 05 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

 • Image

  Họp Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Yên Châu

  Theo kế hoạch xã Chiềng Khoi là xã tiếp theo của huyện Yên Châu phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2020, đến thời điểm này xã đã đạt được 11/19 tiêu chí, 38/49 chỉ tiêu; Còn 8 tiêu chí chưa đạt gồm tiêu chí: giao thông; trường học; cơ sở vật chất văn hóa; cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; thu nhập; tổ chức sản xuất; giáo dục; môi trường và an toàn thực phẩm. Tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo đã tập trung đánh giá các tiêu chí mà xã Chiềng Khoi đã đạt được và đề xuất các giải pháp, tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí chưa đạt.

 • Image

  Lễ Công bố Chiềng Sàng đạt chuẩn nông thôn mới

  UBND tỉnh tặng bằng khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể, 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Chiềng Sàng đạt chuẩn nông thôn mới.

 • Image

  Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Chiềng Sàng

  Xã đã đạt 14/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí xã nông thôn mới, trong đó có nhiều tiêu chí quan trọng như điện, nhà ở dân cơ, tỷ lệ hộ nghèo, y tế, giáo dục… Tuy nhiên, xã vẫn còn một số tiêu chí khó hoàn thành cần sự hỗ trợ của các cấp, các ngành như: Giao thông, cơ sở vật chất văn hóa, thu nhập.

 • Image

  Ban chỉ đạo Nông thôn mới xã Viêng Lán tổ chức hội nghị rà soát, đăng ký “Bản nông thôn mới kiểu mẫu”

  Năm 2020 bản Kho Vàng; năm 2021 bản Huổi Qua; năm 2022 bản Nà Và, Mường Vạt; năm 2023 bản Huổi Hẹ và đến năm 2024 xã đăng ký xây dựng “Xã nông thôn mới nâng cao”.

 • Image

  Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện làm việc với xã Chiềng Sàng

  Xã Chiềng Sàng đã đạt được 13/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới đó là: Tiêu chí về Quy Hoạch; tiêu chí Thủy lợi; Điện; Trường học; Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; Thông tin và truyền thông; Nhà ở dân cư; Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên; Tổ chức sản xuất; Giáo dục; Y tế; Văn hóa; Quốc phòng và an ninh. Hiện xã còn 6 tiêu chí với 9 chỉ tiêu chưa đạt đó là: Tiêu chí Giao thông; tiêu chí Cơ sở vật chất văn hóa; Thu nhập; Hộ nghèo; Môi trường và an toàn thực phẩm; Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật.

 • Hội nghị triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm

  Sáng ngày 10/01/2019, UBND huyện Yên Châu tổ chức Hội nghị triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP năm 2019

THÔNG BÁO - GIẤY MỜI
Thống kê truy cập
 • Đang online: 23
 • Hôm nay: 1,114
 • Trong tuần: 1,114
 • Tất cả: 1,047,038