Xã Chiềng Đông tổ chức huấn luyện dân quân năm 2022
Thực hiện kế hoạch công tác quân sự quốc phòng và công tác huấn luyện dân quân tự vệ (DQTV) năm 2022 của Ban CHQS huyện Yên Châu,sáng 09/5/2022  UBND xã Chiềng Đông khai mạc lớp huấn luyện chiến đấu dân quân tự vệ năm 2022. Tham dự và chỉ đạo đồng chí Lò Chung Thủy – Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; đồng chí Hoàng Văn Khù – Chủ tịch UBND xã; đại diện các đoàn thể xã.

Đợt huấn luyện được tổ chức từ 09/5 đến 20/5/2022, lực lượng dân quân tự vệ tham gia huấn luyện về chính trị và quân sự gồm 59 đồng chí đến từ 13 đơn vị. Trong huấn luyện về chính trị, các chiến sỹ dân quân tự vệ của các đơn vị đã được nghiên cứu những nội dung cơ bản của pháp lệnh dân quân tự vệ; chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương. Các nội dung huấn luyện về quân sự bao gồm: huấn luyện điều lệnh đội ngũ, huấn luyện quân sự chung, kỹ thuật bắn súng, chiến thuật dân quân tự vệ và các tư thế động tác cơ bản trong chiến đấu. Sau thời gian huấn luyện, lực lượng dân quân tự vệ sẽ được hướng dẫn ôn luyện và kiểm tra về kỹ thuật bắn súng và điều lệnh đội ngũ.

Hình ảnh lễ khai mac huấn luyện dân quân năm 2022

Ngày 20/5/2022, xã tổ chức bế mạc huấn luyện dân quân năm 2022. Tham dự  có đồng chí Đặng Văn Vinh cán bộ BCHQS huyện; thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ; Trưởng các đoàn thể xã và 59 dân quân đã về dự.

Hình ảnh bắn đạn thật trên thao trường

Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng các đồng chí dân quân đã khắc phục khó khăn để đạt được thành tích cao nhất. Kết quả huấn luyện: Về giáo dục chính trị - pháp luật 100%  đạt yêu cầu và đạt khá, giỏi. Huấn luyện quân sự 100% đạt yêu cầu và đạt khá, giỏi. Huấn luyện chiến thuật dân quân tự vệ 100% đạt yêu cầu và đạt khá giỏi. Huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ là hoạt động diễn ra hàng năm, nhằm giúp mỗi cán bộ, chiến sỹ tham gia huấn luyện được học tập, nghiên cứu, nâng cao hiểu biết về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, kỹ thuật tác chiến. Từ đó, nâng cao tinh thần cảnh giác và ý thức trách nhiệm, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống, góp phần thực hiện tốt công tác quốc phòng - an ninh ở địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự  an toàn xã hội trên địa bàn.

Tác giả: Lừ Thị Anh