Hội đồng nhân dân xã Chiềng Sàng khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 4.
Thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015; Chiều ngày 29 tháng 6 năm 2022. HĐND xã Chiềng Sàng. Khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tổ chức kỳ họp thứ 4    . Nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị 6 tháng đầu năm 2022 của HĐND xã về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Chủ tọa Kỳ họp Đồng chí: Vì Văn Quang - Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã đã khai mạc kỳ họp đã thông qua chương trình kỳ họp với các nội dung cụ thể như sau: 1. Đại diện UBND xã thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm 2022; nhiệm vụ phát triển kinh tế 6 tháng cuối năm 2022; 2.  Đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN xã trình bày thông báo của Ủy ban MTTQVN xã tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2022; những ý kiến kiến nghị của UBMTTQVN xã đối với HĐND- UBND xã; 3. Đại diện Thường trực HĐND xã báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2022; nhiệ vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; Đai diện UBND xã báo cáo quyết toán thu chi ngân sách năm 202. 4. Đại diện Ban Pháp chế HĐND xã báo cáo kết quả thẩm tra các báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình  tại kỳ họp. 5. Đại điện Ban kinh tế - xã hội HĐND xã báo cáo kết quả thẩm tra các báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp. Kỳ họp đã thông qua một số dự thảo Nghị quyết về Quyết toán ngân sách năm 2021; tờ trình phân bổ và dự thảo vể phân bổ nguồn tăng thu và kết dư ngân sách năm 2021. Và đã thảo luận về các báo cáo và các dự thảo Nghị quyết; Thường trực UBND xã tiếp thu, gải trình kiến nghị của các Ban của HĐND và đại biểu HĐND xã về các báo cáo, dự thảo Nghị quyết. Kỳ họp thứ 4 HĐND xã đã biểu quyết thông qua 02 dự thảo Nghị quyết thuộc lĩnh vực kinh tế - xã hội 1. Nghị quyết về việc phân bổ các nguồn kinh phí tại đơn vị để chi cho hoạt động khối UBND xã năm 2022; 2. Nghi quyết Chương trình giám sát năm 2023 của HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026; 3. Thường trực HĐND, UBND xã tiếp thu, giải trình kiến nghị của các Ban HĐND và Đại biểu HĐND xã về các báo cáo, dự thảo nghị quyết. 4. Kỳ họp thứ 4 HĐND xã, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết 19/19 đại biểu nhất trí =100%. Kỳ họp đã bế mạc đã kết thúc thành công tốt đẹp cùng ngày.
Tác giả: Lò Văn Cương: Công chức Văn hóa - xã hội xã Chiềng Sàng