Kỳ họp thứ 10 - HĐND xã Chiềng Pằn khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày 12/6/2020, HĐND xã Chiềng Pằn tổ chức Kỳ họp thứ 10 - HĐND xã Chiềng Pằn khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự kỳ họp đồng chí Nguyễn Văn Điệp - Uỷ viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức huyện uỷ cùng sự có mặt của 23 đại biểu HĐND xã.

Tại kỳ họp, UBND xã đã báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Báo cáo quyết toán ngân sách năm 2019. Báo cáo giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri. Thông báo của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã về xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2020. Theo đó trong 6 tháng đầu năm 2020 nền kinh tế tiếp tục phát triển khá, sản xuất nông - lâm nghiệp được duy trì, tổng diện tích lúa chiêm xuân thực hiện 76ha năng xuất ước đạt 75tạ/ha, sản lượng ước đạt 570 tấn. Độ che phủ rừng đạt 54%. Chăn nuôi tiếp tục phát triển theo quy mô đàn. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ, chăm sóc sức khỏe được quan tâm, công tác an sinh xã hội thực hiện đầy đủ kịp thời chi trả tiền trợ cấp cho các đối tượng được hưởng hàng tháng đúng thời gian quy định. Tổng thu trên địa bàn trên 2.790 triệu đồng đồng đạt 50% so với kế hoạch, trong đó thu trên địa bàn 6 tháng trên 50 triệu đồng đạt 29%. Duy trì và giữ vững xã đạt chuẩn quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững, không có trường hợp đột xuất bất ngờ xảy ra trên địa bàn.

Tại kỳ họp đại biểu đã biểu quyết miễn nhiệm các chức danh Chủ tịch và Phó Chủ tịch HĐND xã, miễn nhiệm Ủy viên UBND, Chủ tịch UBND xã khóa XIX. Tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch và Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND và Phó Chủ tịch UBND xã khóa XX. Với tinh thần công khai, dân chủ đồng chí Lò Thị Nhung được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2016 - 2021, đồng chí Phạm Văn Thảnh - Nguyên phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Chiềng Pằn khóa XXII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Hoàng Trang