Xã Chiềng Khoi huấn luyện dân quân tự vệ năm 2022

Ban CHQS huyện Yên Châu đã chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự xã Chiềng Khoi tổ ra quân huấn luyện Dân quân tự vệ năm 2022. Đến dự chỉ đạo có các Đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Chiềng Khoi; Đồng chí Đỗ Thế Cường - Chỉ huy phó Ban CHQS huyện Yên Châu. Quân số triệu tập và tham gia huấn luyện là 34 đ/c chiến sỹ dân quân. Trong đợt huấn luyện năm nay, lực lượng dân quân, tự vệ xã Chiềng Khoi được giáo dục nâng cao nhận thức về Chủ nghĩa Mác - Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc; Chú trọng giáo dục tình hình nhiệm vụ, nhất là nhận thức về 2 nhiệm vụ chiến lược “Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, nhận thức đầy đủ âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, xây dựng quyết tâm và khả năng sẵn sàng chiến đấu cao, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng khác giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; Bảo vệ vững chắc công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Huấn luyện DQTV năm 2022 diễn ra từ ngày 22/4/2022 đến hết ngày 06/5/2022. Kết quả chung: Đạt loại: Đạt yêu cầu. Kết quả huấn luyện năm 2022: Đơn vị đạt loại: Khá.

Căn cứ vào thực tế, kết quả huấn luyện, Ban CHQS xã lựa chọn những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong khóa huấn luyện dân quân năm 2022. Đề nghị UBND xã khen thưởng gồm: 02 tập thể và 06 cá nhân.