Kỳ họp thứ 9 - HĐND xã Sặp Vạt khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sáng ngày 27/12/2019, HĐND xã Sặp Vạt đã tổ chức Kỳ họp thứ 9 khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thế Sang - Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện.

Năm 2019, HĐND, Thường trực, các ban HĐND, đại biểu HĐND xã Sặp Vạt đã phát huy hiệu quả làm tốt chức năng là cơ quan quyền lực nhà nước trong việc quyết định những vấn đề quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh ở địa phương. Trong năm 2019, sản xuất nông nghiệp của xã tiếp tục chuyển dịch tích cực theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng vao chất lượng và sức cạnh tranh của các sản phẩm. Tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt 2.709 tấn. Toàn xã đã có trên 518 ha cây ăn quả các loại, tăng 158,7 ha so với năm 2018. Thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 378 triệu đồng bằng 414% dự toán giao. Công tác giảm nghèo tiếp tục được thực hiện hiệu quả; theo chuẩn tiếp cận đa chiều toàn xã chỉ còn 16,3% hộ nghèo, giảm 3,7% so với năm 2018 và 8,95% hộ cận nghèo. Công tác quản lý đất đai, xây dựng và môi trường được quan tâm thực hiện. Công tác văn hóa - thông tin, thể dục thể thao tiếp tục chuyển biến tích cực; giáo dục, y tế, an sinh xã hội được quan tâm. An ninh - quốc phòng được củng cố, trật tự an toàn xã hội tiếp tục giữ vững… Hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND xã duy trì thường xuyên và thực hiện tốt các nhiệm vụ theo đúng quy định; công tác chuẩn bị cho các kỳ họp, buổi tiếp xúc cử tri với đoàn Đại biểu HĐND các cấp được chuẩn bị chu đáo; các cuộc kiểm tra, giám sát đảm bảo kịp thời, đạt chất lượng, hiệu quả.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tiến hành bầu bổ sung Ủy viên UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với đại úy Hà Duy Thái - Trưởng công an xã Sặp Vạt; tiến hành thảo luận và biểu quyết thông qua 5 nghị quyết gồm: Nghị quyết về tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2020; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; Dự toán thu chi ngân sách năm 2020; Nghị quyết về bổ sung nguồn kinh phí tiền đền bù đất 5% do giải phóng mặt bằng nhà máy gạch Tuy nen để đầu tư các hạng mục trên địa bàn xã; Nghị quyết về bầu bổ sung Uỷ viên UBND xã khóa XX.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 9 - HĐND xã Sặp Vạt đã thành công tốt đẹp.

Trần Sơn