Yên châu khởi công tuyến đường liên xã Mường Lựm qua suối đi Tân Lập Mộc Châu

Sáng ngày 08/01/2022, tại bản Nà Lắng, xã Mường Lựm, UBND huyện Yên Châu đã tổ chức lễ khởi công tuyến đường liên xã Mường Lựm qua suối đi Tân Lập, Mộc Châu (giai đoạn 1). Dự lễ khởi công có các đồng chí trong tập thể Ban Thường vụ huyện ủy huyện Yên Châu; đại diện lãnh đạo UBND huyện Mộc Châu cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp liên quan.

Toàn cảnh lễ khởi công

Tuyến đường liên xã Mường Lựm qua suối đi xã Tân Lập, huyện Mộc Châu (giai đoạn 1) có chiều dài thi công khoảng 8,1km, độ rộng mặt đường 3,5m; mặt đường bằng bê tông xi măng dày 22cm với tổng mức đầu tư công trình 60.878 triệu đồng, từ nguồn Ngân sách nhà nước. Do các đơn vị: Công ty Cổ phần xây dựng 1369, Công ty TNHH Soricom, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng VINCICOM và Công ty Thái Hoàng thực hiện thi công. Tuyến đường này, sau khi được đầu tư xây dựng sẽ nối liền 2 điểm tái định cư Nà Lắng xã Mường Lựm huyện Yên Châu với điểm tái định cư Nậm Khao, xã Tân Lập, huyện Mộc Châu.

Đồng chí Lù Văn Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ khởi công

Phát biểu phát lệnh khởi công, công trình đồng chí Lù Văn Cường - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Đây là công trình hạ tầng mạng lưới giao thông, phục vụ nhu cầu vận chuyển, đi lại của bà con, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh vùng tái định cư thủy điện Sơn La. Vì vậy việc đầu tư xây dựng tuyến đường trên là cần rất cần thiết. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Ban quản lý Dự án phải tập trung cao nhất cho việc chỉ đạo điều hành thực hiện dự án theo đúng yêu cầu thiết kế tiến độ đã cam kết theo hợp đồng. Đối với nhà đầu tư, doanh nghiệp thi công công trình huy động máy móc, thiết bị, lao động vật tư theo đúng hồ sơ dự thầu để đảm bảo theo đúng hồ sơ thiết kế, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, chất lượng công trình. Phối hợp chặt chẽ với UBND huyện, Ban quản lý Dự án, xã Mường Lựm để kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án.

Kết thúc buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Châu, huyện Mộc Châu, Ban quản lý Dự án và các nhà thầu thi công công trìnhtiến hành nghi thức khởi công công trình.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Châu, huyện Mộc Châu, Ban quản lý Dự án và các nhà thầu thi công công trình tiến hành nghi thức khởi công công trình

Trần Sơn