Đoàn công tác Ban nội chính Tỉnh uỷ làm việc tại xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu
Đồng chí Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy đã đánh giá cao kết quả trên các mặt công tác của xã Phiêng Khoài trong thời gian qua. Tuy nhiên, đồng chí cũng nhấn mạnh thêm, hiện nay tỉ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã còn cao với 929 hộ nghèo, do vậy xã cần xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể để giúp các hộ nghèo thoát nghèo. Bên cạnh đó thực hiện tốt mục tiêu kép “vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội”.

Sáng ngày 08/9/2021, Đoàn công tác Ban Nội chính Tỉnh uỷ do đồng chí Quản Thị Dung - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Đảng uỷ xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu. Về phía huyện Yên Châu có đồng chí Tòng Thế Anh - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Mè Thị Hà - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Lù Văn Cường - Chủ tịch UBND huyện. Cùng các đồng chí trong tập thể Thường trực Đảng ủy xã Phiêng Khoài; lãnh đạo 07 đơn vị trường học trên địa bàn xã.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác Ban Nội chính tỉnh đã được nghe đại diện lãnh đạo xã Phiêng Khoài báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng trên địa bàn xã 8 tháng đầu năm. Theo đó, từ đầu năm đến nay, Đảng ủy xã Phiêng Khoài đã tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác nội chính và phòng chống tham nhũng; an ninh chính trị, an ninh biên giới quốc gia và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững ổn định. Về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, xã đã phân công các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã nắm, theo dõi tình hình các bản về công tác phòng chống dịch; kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các phương tiện vận tải và công dân ra, vào địa bàn xã; phân công, tăng cường lực lượng tham gia tổ Covid cộng đồng: phối hợp tuần tra, kiểm soát các đường mòn qua lại biên giới, kiểm soát ngăn chặn xuất nhập cảnh, ra vào khu vực biên giới trái phép.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy đã đánh giá cao kết quả trên các mặt công tác của xã Phiêng Khoài trong thời gian qua. Tuy nhiên, đồng chí cũng nhấn mạnh thêm, hiện nay tỉ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã còn cao với 929 hộ nghèo, do vậy xã cần xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể để giúp các hộ nghèo thoát nghèo. Bên cạnh đó thực hiện tốt mục tiêu kép “vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Nhân buổi làm việc, Ban Nội chính Tỉnh ủy cũng đã tặng quà tập thể Đảng uỷ xã, tặng quà 7 đơn vị trường học đóng trên địa bàn xã.

Hà Huyền