• 10/03/2024

Bà Đinh Thị Khoái, chi hội trưởng phụ nữ bản Hăng Mon 1, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu nhiệt huyết với công tác Hội

Với sự năng nổ, nhiệt tình, hết lòng với công tác hội, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, phát triển kinh tế gia đình. Hơn 37 năm gắn bó với công tác Hội, Bà Đinh Thị Khoái sinh năm 1958, Chi hội trưởng Chi Hội phụ nữ bản Hang Mon 1, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu luôn được cấp ủy, chính quyền, hội viên và người dân địa phương tin yêu, quý trọng bởi sự gương mẫu, nhiệt huyết trong mọi công việc của Hội và các phong trào tại địa phương. Bà còn là một trong những tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn Ngân hàng CSXH do tổ chức Hội quản lý hoạt động hiệu quả, là tấm gương hội viên phụ nữ tiêu biểu của xã.

• 29/02/2024

Anh Đặng Văn Tuấn làm giàu từ trồng cây ăn quả

Với khát vọng làm giàu trên mảnh đất quê hương, nhiều thanh niên trên địa bàn huyện Yên Châu đã tích cực xây dựng những mô hình khởi nghiệp nông nghiệp đem lại hiệu quả. Các mô hình thể hiện rõ sức trẻ và tinh thần xung kích trong lập nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Trong đó, tiêu biểu có anh Đặng Văn Tuấn - Bí thư Chi đoàn bản Kim Sơn 1 xã Yên Sơn huyện Yên Châu khởi nghiệp với mô hình trồng cây ăn quả, thu nhập khoảng 350 triệu đồng mỗi năm.

• 08/03/2023

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Chiềng Khoi, huyện Yên Châu gương mẫu, năng động, sáng tạo

Học và làm theo Bác bằng cách xây dựng các mô hình thiết thực, cụ thể, sát với đời sống của hội viên là phương châm mà chị Mè Thị Điện, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Chiềng Khoi đã vận dụng trong suốt những năm công tác của mình. Từ đó, không chỉ tạo được sự liên kết chặt chẽ giữa các tầng lớp hội viên, mà còn giúp cho nhiều chị em phụ nữ vươn lên thoát nghèo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

• 07/11/2022

Gương hội viên nông dân làm kinh tế giỏi ở xã Phiêng Khoài

Trong những năm gần đây, từ phong trào thi đua nông dân phát triển kinh tế, trên địa bàn xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu đã xuất hiện nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiều hộ nông dân năng động, dám nghĩ, dám làm, cho thu nhập cao từ chăn nuôi và trồng cây ăn quả. Anh Nguyễn Công Chính ở bản Thanh Yên 1, xã Phiêng Khoài là một điển hình trong số đó.

• 04/11/2022

Chi hội trưởng Hội phụ nữ Bản Púng Khoai, xã Chiềng Đông làm kinh tế giỏi

Với vai trò là Chi hội trưởng chị Sồng Thị Dai luôn xác định phải tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, của Hội cấp trên và gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà, các nhiệm vụ, tích cực tham gia sinh hoạt và các hoạt động Hội, đoàn kết, giúp nhau trong lao động, đời sống, xây dựng gia đình hạnh phúc, vận động hội viên, người thân cùng tham gia thực hiện có hiệu quả.

• 24/10/2022

Phụ nữ Yên Châu học và làm theo Bác từ những việc làm thiết thực

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cấp hội phụ nữ huyện Yên Châu đã tích cực triển khai, gắn việc học và làm theo Bác với thực hiện những việc làm cụ thể. Đồng thời, với những cách làm chủ động, sáng tạo, các cấp hội phụ nữ huyện cũng đã xây dựng, nhân rộng các điển hình về học tập và làm theo Bác, góp phần khơi dậy ý thức thi đua, học tập, lao động sáng tạo trong mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ.

• 20/09/2022

Đại hội Chi hội Doanh nghiệp huyện Yên Châu lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027

Đại hội đã bầu Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội khóa II, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 9 thành viên. Ông Nguyễn Vũ Long Quân tiếp tục được tín nhiệm giữ chức danh chi hội trưởng chi hội Doanh nghiệp huyện Yên Châu.

• 20/09/2022

Gương phụ nữ điển hình trong học tập và làm theo Bác

Chị Yến là một trong những tấm gương điển hình tiêu biểu trong chịu khó học hỏi, áp dụng khoa học kỹ thuật và sản xuất phát triển kinh tế, đồng thời chị cũng là hội viên tích cực tham gia các phong trào của địa phương và các cấp Hội phát động.

• 19/05/2022

Lãnh đạo huyện dâng hương tại Di tích lịch sử Bác Hồ nói chuyện với nhân dân các dân tộc huyện Yên Châu

Sáng 18/5, tại Tiểu khu 5 thị trấn Yên Châu - nơi ghi dấu sự kiện Bác Hồ nói chuyện với nhân dân các dân tộc huyện Yên Châu , Các đồng chí trong TT Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN huyện đã long trọng tổ chức dâng hương kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 (1890 - 2022).

• 16/05/2022

Huyện đoàn Yên Châu tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2022

Chiều ngày 12/5/2022, Huyện đoàn Yên Châu đã tổ chức Lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2022.

THÔNG BÁO - GIẤY MỜI