Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Yên Châu tổng kết công tác tuyển quân năm 2023

Sáng ngày 21/03/2023, đồng chí Lù Văn Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện chủ trì hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023.

anh tin bai

Năm 2023, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã thực hiện tốt công tác tuyển quân, triển khai thực hiện quy trình các bước công tác tuyển quân đúng quy định, bảo đảm dân chủ, công bằng, công khai, minh bạch, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Huyện Yên Châu đã bàn giao 128 công dân thực hiện nghĩa vụ, trong đó đã bàn giao 90 công dân cho các đơn vị Quân đội và 38 công dân cho Công an tỉnh. Chất lượng công dân nhập ngũ tiếp tục được nâng lên, tỷ lệ thanh niên có sức khỏe loại I, II chiếm hơn 90%. Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích rõ nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng nguồn khám tuyển và việc chấp hành Luật NVQS của thanh niên. Đồng thời đề xuất giải pháp thực hiện trong các năm tiếp theo. Trong đó, tập trung kiện toàn Hội đồng NVQS từ huyện đến các xã, thị trấn; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Luật NVQS; thực hiện chặt chẽ công tác đăng ký, quản lí nguồn sẵn sàng nhập ngũ. Tổ chức chỉ đạo sơ tuyển, khám tuyển, thâm nhập chặt chẽ đảm bảo chất lượng trong công tác tuyển quân. Thực hiện hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2024.

anh tin bai

Nhân dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 6 tập thể, 15 cá nhân có thành tích trong công tác tuyển quân năm 2023./.

Hà Huyền