Yên Châu ra quân huấn luyện năm 2023

Sáng ngày 01/3/2023, huyện Yên Châu đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2023. Dự có đồng chí Tòng Thế Anh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, bí thư Đảng Bộ quân sự huyện; Đồng chí Mè Thị Hà – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Cùng các đồng chí trong BTV Huyện uỷ.

anh tin bai

Năm 2023, LLVT huyện Yên Châu tiếp tục đổi mới, đột phá nhiệm vụ huấn luyện theo nghị quyết 1659-NQ/QUTW ngày 20/12/2022 của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng công tác huấn luyện giai đoạn 2023-2030 và những năm tiếp theo và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huấn luyện theo phương châm “Cơ bản - Thiết thực - Vững chắc”, thực hiện tốt 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp trong huấn luyện; coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành làm chính, sử dụng thành thạo VKTB, khí tài hiện có. Chủ động điều chỉnh nội dung, chương trình, kế hoạch huấn luyện phù hợp với điều kiện thời tiết, phòng, chống dịch bệnh, thiên tai. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, giáo dục - đào tạo với huấn luyện chiến đấu, xây dựng chính quy, quản lý bộ đội giữ nghiêm kỷ luật.

anh tin bai

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tòng Thế Anh nhấn mạnh: "Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, việc tổ chức đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu, các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, các đề án, nghị quyết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV là cơ sở, tiền đề để xác định mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2023 và những năm tiếp theo. Trên cơ sở đó, tôi yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương, công tác huấn luyện lực lượng vũ trang huyện phát huy tinh thần trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chi tiêu, nhiệm vụ năm 2023 đề ra, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm sau: Một là, tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết và các văn bản hướng dẫn chỉ đạo của cấp trên về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, công tác huấn luyện năm 2023, bảo đảm chặt chẽ, thống nhất trong lực lượng vũ trang huyện. Hai là, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng tập huấn, bồi dưỡng cán bộ các cấp trước khi bước vào huấn luyện, chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đúng, đủ nội dung, thời gian theo kế hoạch. Phấn đấu 100% các khoa mục kiểm tra đều đạt yêu cầu, trong đó 80% khá, giỏi trở lên. - Ba là, tích cực, chủ động xây dựng hệ thống văn kiện, chỉ đạo diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ xã Chiềng Pằn, Chiềng Khoi (tháng 4/2023); Tú Nang, Mường Lựm (tháng 5/2023); Diễn tập ứng phó lụt bão và tìm kiếm cứu nạn xã Chiềng Hặc (Tháng 6/2023) Diễn tập Ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn xã Yên Sơn, Chiềng Tương (tháng 10/2023). Bốn là, tiến hành có hiệu quả các hoạt động công tác đảng, công tác chính trị trong các nhiệm vụ; làm tốt công tác thi đua khen thưởng; bảo đảm đầy đủ công tác hậu cần, kỹ thuật cho các hoạt động của lực lượng vũ trang huyện. Thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội và phong trào “đền ơn đáp nghĩa” giúp đỡ các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách trên địa bàn huyện".

anh tin bai

Tại buổi lễ, Ban chỉ huy quân sự huyện Yên Châu đã phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua. Đồng thời tổ chức Hội thi công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2023 với mô hình đạo cụ,  Ban tổ chức trao giải nhất cho Ban Chỉ huy quân sự xã Sặp vạt, giải nhì cho Ban Chỉ huy quân sự xã Chiềng Khoi, giải ba cho Ban Chỉ huy quân sự thị trấn và Chiềng Hặc.

anh tin bai

Đồng chí Đỗ Sinh Quân, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Sặp Vạt cho biết: "Từ buổi ra quân huấn luyện năm nay, các xã về sẽ triển khai và đăng ký ra quân huấn luyện của các xã, riêng xã Sặp Vạt thì đã chuẩn bị các nội dung cũng như mô hình đạo cụ như các đồng chí đã thăm quan và đầy đủ giao án bài giảng của Ban Chỉ huy, để Ban Chỉ huy quân sự duyệt, để căn cứ vào đó đăng ký huấn luyện hàng năm, riêng xã Sặp Vạt thì 15/4 sẽ huấn luyện chính thức".

Lừ Chương - Trần Sơn