Quyết định số 545/QĐ-UBND ngày 13/4/2023 về việc ban hành Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của các cơ quan nhà nước tỉnh Sơn La

Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số tỉnh Sơn La được xây dựng phù hợp với Quyết định số 922/QĐ-BTTTT ngày 20/5/2022 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt Đề án “Xác định Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc chính phủ, các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và của quốc gia” và Nghị quyết số 17-NQ/TU ngày 31/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Ngày 13/4/2023 UBND tỉnh Sơn La đã ban hành Quyết định Về việc ban hành Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số  của các cơ quan nhà nước tỉnh Sơn La. Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số tỉnh Sơn La được xây dựng phù hợp với Quyết định số 922/QĐ-BTTTT ngày 20/5/2022 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt Đề án “Xác định Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc chính phủ, các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và của quốc gia” và Nghị quyết số 17-NQ/TU ngày 31/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, để theo dõi, đánh giá thực chất, khách quan và công bằng kết quả thực hiện chuyển đổi số hằng năm của các cơ quan, đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch chuyển đổi số.  Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của các cơ quan nhà nước tỉnh phải Đảm bảo tính khả thi, phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tế và đánh giá thực chất, khách quan kết quả triển khai chuyển đổi số hằng năm của các cơ quan, đơn vị. Tăng cường sự tham gia đánh giá của các cơ quan, cá nhân có chuyên môn trong quá trình đánh giá chuyển đổi số. Có tính mở và được cập nhật, phát triển phù hợp với thực tiễn. Sử dụng phần mềm trực tuyến để hỗ trợ thu thập, tính toán, cập nhật dữ liệu các chỉ số chuyển đổi số.

Theo đó, bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số cấp huyện, bao gồm 09 chỉ số chính với 73 chỉ số thành phần: trong đó nhận thức số: 10 chỉ số thành phần; Thể chế số: 07 chỉ số thành phần; Hạ tầng số: 07 chỉ số thành phần; Nhân lực số: 07 chỉ số thành phần; An toàn thông tin mạng: 07 chỉ số thành phần; Hoạt động chính quyền số: 18 chỉ số thành phần; Hoạt động kinh tế số: 09 chỉ số thành phần; Hoạt động xã hội số: 07 chỉ số thành phần; Chuyển đổi số cấp xã: 01 chỉ số thành phần.

Chi tiết tại đây