Khánh thành trạm y tế cụm bản Phiêng Sa, huyện Xiềng Khọ, tỉnh Hủa Phăn
Ngày 07/4/2023, tại cụm bản Phiêng Sa, UBND huyện Yên Châu đã phối hợp với Ngân hàng VietinBank chi nhánh Sơn La tổ chức lễ khánh thành trạm y tế cụm bản Phiêng Sa, huyện Xiềng Khọ, tỉnh Hủa Phăn, CHDCND Lào. Dự lễ bàn giao đồng chí Dương Văn Sơn – Phó Giám đốc Ngân hàng VietinBank chi nhánh Sơn La, cùng lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn của huyện; Về phía bạn Lào có đồng chí Vông Súc Xay Sím Thoong – Phó Chủ tịch UBND huyện Xiềng Khọ, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào.
anh tin bai

Công trình trạm y tế cụm bản Phiêng Sa, huyện Xiềng Khọ, tỉnh Hủa Phăn, CHDCND Lào do Ngân hàng VietinBank chi nhánh Sơn La tài trợ với tổng mức đầu tư gần 2 tỷ đồng. Công trình được khởi công vào ngày 1/6/2022 vào dịp 2 nước kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lao (5/9/1962 – 5/9/2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977-18/7/2022). Sau thời gian thi công, đến nay công trình đã hoàn thành gồm: nhà khá, điều trị 01 tầng với 5 phòng chức năng, đường - sân bê tông, nhà để xe ngoài trời,1 nhà bếp 2 gian, cùng hệ thống điện và một số hạng mục phụ trợ khác. Công trình được đưa vào sử dụng đã tạo cơ sở vật chất khang trang, phục vụ tốt nhu cầu khám chữa bệnh của 567 hộ cụm bản Phiêng Sa và các vùng lân cận của huyện Xiềng Khọ, tỉnh Hủa Phăn, CHDCND Lào.

anh tin bai

Ông Thào Lao Páo – Cụm Trưởng cụm Phiêng Sa, huyện Xiềng Khọ, tỉnh Hủa Phăn, CHDCND Lào chia sẻ: "Hôm nay được UBND huyện Yên Châu cùng Ngân Hàng Công thương tổ chức bàn giao Trạm y tế cho cụm bản Phiêng Sa. Thay mặt cho cụm Phiêng Sa rất cảm ơn UBND huyện Yên Châu, Ngân hàng Công thương đã tạo điều kiện xây dựng trạm y tế khang trang để nhân dân được khám chữa bệnh. Tôi không biết nói gì hơn, cảm ơn huyện Yên Châu và Ngân hàng rất nhiều".

Phát biểu tại lễ bàn giao, Lãnh đạo hai huyện Yên Châu – Xiềng Khọ bày tỏ sự vui mừng, tự hào về mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam – Lào. Thời gian qua, hai huyện Yên Châu – Xiềng Khọ đã không ngừng củng cố, phát triển mối quan hệ ngày càng bền vững. Lãnh đạo hai bên mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 2 huyện tiếp tục tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác toàn diện, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển.

Trần Sơn