Ngày 1/6, HĐND huyện Yên Châu đã tổ chức Hội thi tìm hiểu về hoạt động của chính quyền địa phương cấp xã lần thứ nhất, năm 2023. Dự khai mạc có các đồng chí các Ban HĐND tỉnh, đ/c Tòng Thế Anh, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND, cùng các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, HĐND - UBND, UBMTTQVN huyện.

anh tin bai

Tham gia hội thi có 15 đội với 135 thí sinh là lãnh đạo Thường trực HĐND, các ban HĐND và công chức Văn phòng HĐND-UBND, đại biểu HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội đã tranh tài ở 3 phần thi: Chào hỏi; thi kiến thức, nghiệp vụ và phần thi xử lý tình huống. Nội dung các phần thi tập trung vào những quy định trong Luật Tổ chức Chính quyền địa phương năm 2015; Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND năm 2015; các Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về hướng dẫn một số hoạt động của HĐND; Một số văn bản của cấp trên liên quan trực tiếp đến hoạt động của HĐND và xử lý một số tình huống trong thực tiễn liên quan đến hoạt động của HĐND, UBND cấp xã...

anh tin bai

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị, giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, qua đó nhằm củng cố, nâng cao kiến thức về kĩ năng, nghiệp vụ trong hoạt động HĐND tại cơ sở. Từ đó, nhằm không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND cấp xã; góp phần thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho đội thi xã Lóng Phiêng, trao 02 giải nhì, 03 giải ba, 09 giải khuyến khích và các giải phụ ở từng phần thi cho các đội tham gia./

Hoàng Dương