Phiên họp thứ 23 - UBND huyện khóa XXI
Chiều ngày 04/5/2023, đồng chí Lù Văn Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì phiên họp thường kỳ thứ 23 UBND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 4, đề ra nhiệm vụ công tác tháng 5/2023. Dự phiên họp có các đồng chí trong thường trực HĐND - UBND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, các xã, thị trấn. Phiên họp được tổ chức trực tuyến đến 15 điểm cầu tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
anh tin bai

Trong tháng 04/2-23, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân hoàn thành kế hoạch gieo cấy lúa vụ Xuân với 788 ha, đạt trên 97% kế hoạch; thu hoạch trên 231 nghìn tấn mía nguyên liệu niên vụ 2022 - 2023; Tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại cho trên 11.400 ha cây ăn quả và cây công nghiệp; phối hợp với các sở, ngành, đơn vị phát triển vùng nguyên liệu phục vụ các nhà máy chế biến rau, củ, quả năm 2023 và đề nghị công nhận vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đối với vùng Mận tại xã Phiêng Khoài, vùng nhãn tại xã Lóng Phiêng, vùng Xoài tại xã Chiềng Hặc. Cũng trong tháng, UBND huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP). Chỉ đạo các xã triển khai rà soát, đánh giá tổng thể thực trạng nông thôn theo Bộ tiêu chí NTM các cấp đến năm 2023 trên địa bàn toàn huyện; các hoạt động dịch vụ, thương mại trên địa bàn duy trì ổn định, thu ngân sách trên địa bàn lũy kế đạt trên 14 tỷ đồng, bằng 15,69% Nghị quyết HĐND huyện giao. Công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được quan tâm, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định.

Thảo luận tại phiên họp, các đại biểu đã đánh giá, làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo QPAN trên địa bàn huyện, đề xuất những giải pháp tháo gỡ khó khăn trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Lù Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới các phòng, ban chuyên môn, các xã, thị trấn cần tập trung thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp theo chức năng, thẩm quyền được giao; quan tâm làm tốt công tác thu ngân sách; đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số; Chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo công tác tiêu thụ nông sản theo kế hoạch đã đề ra; Tiếp tục kiểm tra, đôn đốc tiến độ thi công các công trình chuyển tiếp năm 2022 sang năm 2023; giải ngân thanh toán các công trình có khối lượng hoàn thành; đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư và khởi công mới các công trình trong kế hoạch đầu tư công năm 2023./

Hoàng Dương